0915.096.396

10 bí quyết đỉnh để nói tiếng Anh tốt (P1)

Bạn muốn nói tiếng Anh tốt nhưng cứ chần chừ kế hoạch luyện tập vì chưa biết bắt đầu từ đâu? Hãy thuộc nằm lòng 10 bí quyết sau đây khi rèn luyện kỹ năng nói. 

1. Nói, nói và nói

 
Dù vốn từ vựng có hạn chế hay khả năng phát âm kém cỡ nào, bạn cũng nên tỏ ra tự tin và nói nhiều nhất có thể khi có cơ hội. Không ai cười chê khi bạn mắc lỗi phát âm đâu, ngược lại họ có thể càng nhiệt tình giúp bạn sửa chữa những lỗi đó hơn. Chỉ có cách luyện tập càng nhiều càng tốt thì mới giúp bạn cải thiện vốn từ vựng và khả năng phát âm tiếng Anh... 

 

10 bí quyết đỉnh để nói tiếng anh tốt
Hãy tận dụng cơ hội nói tiếng Anh nhiều nhất có thể (Nguồn: Theextraaamile)

 

2. Sử dụng công nghệ

 
Một chiếc điện thoại thông minh có thể là công cụ đắc lực hỗ trợ cho việc học nói tiếng Anh. Bất cứ khi nào có thể, bạn hãy ghi âm chính giọng phát âm tiếng Anh của mình, sau đó nghe lại để biết mình nói như thế nào. Ngoài ra, smartphone còn nhiều ứng dụng hữu ích khác giúp bạn tổ chức giờ giấc luyện tập, hay ghi chú những từ mới cần học trong ngày, trong tuần.
 

3. Lắng nghe

 
Thường xuyên nghe bản tin tiếng Anh, radio hoặc nghe các bài hát, các chương trình TV rất hiệu quả cho kỹ năng phát âm. Bên cạnh đó bạn cũng sẽ học thêm được nhiều từ vựng, cách diễn đạt. Khi nghe, hãy cố gắng bắt chước những gì mình nghe được, từ cách nói, cách phát âm, luyến láy, nhấn trọng âm trong từ, trong câu, ngữ điệu của câu…

 

10 bí quyết đỉnh để nói tiếng anh tốt
Thường xuyên lắng nghe tiếng Anh, mọi lúc mọi nơi (Nguồn: Youtube)

 

4. Đọc to lên

 
Không có gì phải ngại ngùng vì bạn có thể làm việc này lúc chỉ có một mình. Hãy cầm lấy một cuốn tạp chí, tờ báo, quyển sách và đọc to cả đoạn, cả bài. Thậm chí nếu có một chương trình TV hay show truyền hình thực tế mà bạn yêu thích, bạn có thể tìm kiếm lời thoại của nó và đọc to lên. Đây là cách tuyệt vời để luyện phát âm tiếng Anh. Bạn chỉ cần tập trung vào việc làm thế nào để cách đọc của mình đúng đắn và diễn cảm nhất có thể, không cần lo lắng về cấu trúc từ hay ngữ pháp vì tư liệu có sẵn được xem như một bài "văn mẫu".
 

5. Học một từ mới mỗi ngày

 
Hãy chọn một từ tiếng Anh mới mà bạn muốn học trong ngày hôm đó, áp dụng từ càng nhiều càng tốt vào các câu văn, ngữ cảnh khác nhau. Dùng nó liên tục cho đến khi bạn hiểu kỹ về nó và từ đó cần thường xuyên được sử dụng trong văn nói.

 

10 bí quyết đỉnh để nói tiếng anh tốt
Thường xuyên học và trau dồi từ vựng (Nguồn: 123RF)
 

>> 5 điều cần tránh khi phát âm tiếng Anh 
 

Theo Vnexpress

Bài viết cùng chuyên mục

Thống kê

  • Bài viết:3810
  • Thành viên:943
  • Trả lời:172
Len dau trang