0915.096.396

10 bí quyết đỉnh để nói tiếng Anh tốt (P2)

Bạn muốn nói tiếng Anh tốt nhưng cứ chần chừ kế hoạch luyện tập vì chưa biết bắt đầu từ đâu? Hãy tham khảo tiếp 5 bí quyết tiếp theo nhé! 

6. Xem phim

 
Bạn nên xem phim tiếng Anh không có phụ đề, xem phim không nhất thiết chỉ để giải trí mà hãy tập trung hết sức vào những từ, cụm từ, cách diễn đạt mà diễn viên nói ra. Bạn có thể xem lại phụ đề sau đó để kiểm tra lại khả năng nghe của mình. Ngoài ra, để việc xem phim thật sự có hiệu quả, hãy cố gắng xem lại vài lần để bắt chước cách phát âm trong phim. Đây thực sự là một cách học thú vị và bạn sẽ không bao giờ thấy nhàm chán.

 

10 bí quyết đỉnh để nói tiếng anh tốt
Xem phim để tăng vốn từ vựng (Nguồn: Toomva)

 

7. Kết bạn

 
Nếu bạn không có người bạn nào thực sự giỏi tiếng Anh thì thật là đáng tiếc. Hãy cố gắng tìm lấy một vài người bạn bản ngữ (có thể qua mạng Internet), hoặc ít nhất là người nói tiếng Anh giỏi. Bạn sẽ học được nhiều điều khi nói chuyện bằng tiếng Anh với họ. 

 

10 bí quyết đỉnh để nói tiếng anh tốt
Kết bạn để cùng luyện tập, nâng cao khả năng nói (Nguồn: Ybox)
 

8. Làm những hoạt động thú vị bằng tiếng Anh

 
Hãy tham gia một câu lạc bộ sách tiếng Anh, câu lạc bộ nói tiếng Anh, câu lạc bộ dành cho cộng đồng yêu du lịch… Bất cứ những gì bạn thích làm, bạn hãy cố gắng thực hiện nó ngay miễn là giao tiếp bằng thứ ngôn ngữ bạn muốn học. Khi dùng tiếng Anh để nói về những thứ mình yêu thích, bạn sẽ thấy dễ nói hơn nhiều.
 

9. Tranh luận bằng tiếng Anh

 
Cố gắng tìm lấy một vài người bạn, cùng nhau nêu ra một chủ đề và tranh luận, bàn bạc về nó bằng tiếng Anh. Hãy cố gắng dùng càng nhiều từ vựng càng tốt để minh họa cho quan điểm của mình, đồng thời cẩn thận lắng nghe ý kiến của người khác. Bạn sẽ học được nhiều điều từ những hoạt động như thế này. 

 

10 bí quyết đỉnh để nói tiếng anh tốt
Cùng tranh luận, cùng tiến bộ (Nguồn: Clipartpanda)

 

10. Sử dụng từ điển trực tuyến

 
Từ điển trực tuyến nào cũng có phần audio về cách đọc của từ vựng, cách sử dụng từ, ví dụ… Bất cứ khi nào không chắc về cách phát âm của một từ, bạn có thể mở từ điển để nghe lại.
 
Nếu áp dụng tất cả những bí quyết trên, chắc chắn kỹ năng nói của bạn sẽ tiến bộ nhanh không tưởng. Tuy nhiên, điều quan trọng nhất vẫn nằm ở chính bản thân bạn. Nếu không bắt đầu ngay từ bây giờ, có thể hiện tại và mãi về sau bạn sẽ không bao giờ tiến bộ lên được.


>> Cải thiện kỹ năng phát âm tiếng Anh hiệu quả
 

Theo Vnexpress

Bài viết cùng chuyên mục

Thống kê

  • Bài viết:3811
  • Thành viên:984
  • Trả lời:172
Len dau trang