0915.096.396

10 điều người thành công tự nói với chính mình mỗi ngày (P2)

Đọc báo song ngữ qua bài báo 10 Things Successful People Tell Themselves Every Day.

Báo song ngữ rất tốt cho người học tiếng Anh ở trình độ sơ cấp vì nhờ có phần dịch tiếng Việt, người đọc có thể hiểu rõ hơn về nội dung chính của bài trước khi bắt đầu đọc bài tiếng Anh. 

Ở phần 1, Diendantienganh đã giới thiệu cho bạn 5 trong số 10 điều người thành công tự nói với chính bản thân họ mỗi ngày. Chắc hẳn thông qua nội dung bài báo trước, bạn đã tích lũy cho mình một số từng vựng tiếng Anh cho mình. Hãy tích lũy thêm và cùng xem 5 điều còn lại là gì. 

Nguyên bản tiếng Anh

10 Things Successful People Tell Themselves Every Day
Written by Dhaval Patel
6. Let it go”

To be successful and stay motivated even when the world seems like it is caving in, you have to know when to let something go. When things are not going your way or if a problem arises, accept it, do what you can and then let it go. The quicker you are able to forgive yourself and others, the quicker you can focus your attention and energy on the present moment.

7. “Start small”

While setting lofty goals is great and should be a cornerstone of everyone's life, focusing only on the 10-20 year plan can be highly detrimental to your overall health and achievement. It's hard to feel happy when you're constantly reminded just how far you are from where your want to be. So have your big, ambitious goals, but also write a set of smaller, more measurable goals that you can tackle monthly, weekly, daily or even hourly. You'll feel empowered every time you complete a small goal. It's like a daily workplace reward!
 
8. “Write it down”

Every morning, make a checklist of the small goals you want to accomplish for the day. Place them in a prominent place, such as on whiteboard, in a Google document or a board in Trello. Return to them throughout the day until your small goal checklist is complete. Start with three daily goals and increase them gradually. If you find that you have achieved them all before lunch, add more.

9. “Celebrate”

The small victories in the workplace are just as important as the big ones, and psychologically, they will make you feel better about your contributions and purpose in the workplace. So, don't just dismiss a win when you get one, even if it's a small one.

10. 
"Turn off the lights."

Leave when it's time to leave the office. I repeat: leave the office. While you may love your job, it is imperative that you have a good work life balance. So, if you can, leave the paperwork and laptop at the office for the next day, turn the lights off and go home. Let all of your work for the day stay at the office and come home without the stress of work weighing on your shoulders.

Tạm dịch: 

10 Điều Người Thành Công Tự Nói Với Chính Mình Mỗi Ngày

Tác giả:  Dhaval Patel

6. “Cho qua đi”

Để thành công và luôn nhiệt huyết ngay cả khi thế giới dường như đang sụp xuống, bạn cần phải biết khi nào thì nên cho đi. Khi mọi thứ không đi theo đúng hướng hoặc có vấn đề xảy ra, hãy chấp nhận nó, làm điều gì mình có thể, không thì hãy cho qua. Bạn càng dễ dàng tha thứ cho chính mình và người khác, bạn càng dễ dàng tập trung vào những điều quan trọng hơn ở hiện tại.

7. Bắt đầu từ những việc nhỏ

Đặt mục tiêu cao thì không có gì sai vì đó là những viên gạch giúp ta xây dựng cuộc sống theo ý mình, thế nhưng chỉ tập trung vào kế hoạch 10 năm 20 năm có thể gây ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe và kết quả đạt được. Thật khó để mà cảm thấy vui vẻ và thoái mái được khi bạn cứ liên tục so sánh xem là mình đã làm được tới đâu rồi để đạt thứ mình mong muốn. Do đó, song song với việc đặt ra những mục tiêu to lớn, tham vọng, hãy viết ra những mục tiêu nhỏ hơn và dễ dàng đánh giá được theo từng tháng, từng tuần, tuần ngày, hay thậm chí từng giờ. Bạn sẽ cảm thấy thật tuyệt vời mỗi khi hoàn thành một mục tiêu nhỏ. Nó giống như một phần thưởng hằng ngày tại nơi làm việc.

 

Bắt đầu từ những việc nhỏ (nguồn: business2community)

8. Hãy viết những mục tiêu ra

Mỗi buổi sáng hãy list ra những mục tiêu mà bạn muốn hoàn thành trong ngày. Đặt chúng ở vị trí nổi bật, chẳng hạn như trên bảng, trong tài liệu của Google hoặc bảng trong Trello. Thường xuyên xem lại list cho tới khi bạn đã hoàn thành hết những mục tiêu đó. Hãy bắt đầu với ba mục tiêu hàng ngày và tăng dần chúng lên. Nếu bạn đã hoàn tất được hết các mục tiêu trước khi ăn trưa, hãy thêm nhiều hơn nữa.

9. “Ăn mừng nào!”

Những thắng lợi nho nhỏ ở nơi làm việc thì quan trọng không kém những thắng lợi to lớn. Về mặt tâm lí, những chiến thắng đó sẽ giúp bạn cảm thấy sự đóng góp của mình có giá trị và khiến bạn tập trung vào mục đích công việc. Vì vậy, đừng bỏ qua việc ăn mừng dù đó chỉ là một thành tích nhỏ.

 


Ăn mừng những thành tích nhỏ (nguồn: huffpost)

10. “Tắt đèn đi nào!”

Hãy ra về khi đến giờ tan sở. Tôi nhắc lại: ra về ngay. Dù rằng bạn rất yêu công việc nhưng bạn nên tạo sự công bằng giữa công việc và cuộc sống. Do vậy, nếu có thể, hãy tạm gác lại công việc bàn giấy và laptop cho ngày hôm sau, tắt đèn và ra về. Hãy để lại tất cả mọi thứ thuộc về công việc ở lại văn phòng, đừng bao giờ mang theo áp lực công việc khi về nhà. 

Chúc bạn có những phút giây đọc báo thư giãn và thu về nhiều kiến thức bổ ích! 


>> 10 điều người thành công tự nói với chính mình mỗi ngày (P1) 
>> Đọc báo: Những lợi ích tuyệt vời của cà phê

Thùy Trang
Theo Business Insider

Bài viết cùng chuyên mục

Thống kê

  • Bài viết:3810
  • Thành viên:956
  • Trả lời:172
Len dau trang