0915.096.396

10 mẹo giúp học tiếng Anh nhanh chóng - phần 1

Nếu muốn tăng tốc độ học tiếng Anh gấp 2 lần, sau đây là những mẹo bạn không thể bỏ qua.
 
Tiếng Anh là ngôn ngữ phổ biến trên toàn thế giới, lý do là vì chúng khá dễ tiếp cận, cũng như đặc biệt tại Việt Nam có hệ chữ cái Latin gần giống với Anh ngữ. Tuy nhiên, không phải ai cũng có tốc độ học tập như nhau và trong môn tiếng Anh cũng vậy. Bạn cần phải có kế hoạch học tập đúng đắn! Danh sách những mẹo học tiếng Anh sau đây có thể được áp dụng ngay bây giờ nhằm giúp bạn nắm chắc trong lòng bàn tay ngôn ngữ này.

1. Đọc mọi thứ

Đừng từ bỏ cơ hội béo bở khi mắt bạn nhìn thấy những cuốn sách, những tờ báo, hoặc website tin tức online, email, dòng trạng thái trên mạng xã hội hoặc bất kì thông tin nào được viết bằng tiếng Anh. Lý do là vì, ở những nơi đó sẽ luôn xuất hiện những từ mới giúp bạn trau dồi thêm kiến thức, cũng như ngay cả những từ bạn đã biết sẽ giúp bạn “review” lại chúng thường xuyên. Hơn hết nữa, hoàn cảnh học tập lúc này của bạn cũng vô cùng thoải mái và gần gũi với bản thân hơn bao giờ hết. Tuy nhiên, hãy nhớ note lại đâu đó những từ mới nhé, bạn sẽ không thể nhớ chúng ngay vào lần đầu tiên đâu!

2. Chủ động ghi chép từ mới

Như đã nói trên, bạn chắc chắn không thể nhớ từ mới ngay lần đầu tiên đọc chúng. Hãy thử tự viết nên cuốn từ điển của riêng mình và bạn sẽ thấy yêu mến cuốn sổ đó rất nhiều! Thêm nữa, không chỉ học từ mới mà bạn cũng nên học theo bối cảnh khi bạn học được từ đó: có nghĩa rằng viết một câu làm ví dụ kèm ý nghĩa cụ thể của từ trong trường hợp đó. Điều đó sẽ giúp bạn dễ dàng và tiết kiệm thời gian hơn khi xem lại sau này.

note

Chủ động ghi lại từ mới là một mẹo hiệu quả (Nguồn: flickr)

3. Giao tiếp

Học ngôn ngữ nào cũng đi kèm vấn đề tiên quyết đó là giao tiếp. Thực tế, việc sử dụng một ngôn ngữ để nói sẽ giúp bạn ghi nhớ được ngôn ngữ đó dễ dàng hơn, hãy thử nhìn vào những người Việt đang sinh sống ở nước ngoài và bạn sẽ hiểu lý do. Đó cũng chính là một mẹo tiếng Anh phổ biến đấy. Rất nhiều người học tiếng Anh đã thú nhận rằng việc giao tiếp bằng ngôn ngữ là rào cản lớn nhất. Nhưng bạn sẽ có thể làm được mọi thứ nếu bạn muốn, hãy thử kết bạn với người nước ngoài hoặc tham gia các khóa học giao tiếp.

4. Nghe phát thanh trực tiếp hoặc xem Youtube

Với bất kì chủ đề nào phù hợp với sở thích của bạn chắc chắn cũng sẽ có những đài phát thanh hoặc video clip Youtube dùng ngôn ngữ tiếng Anh. Hãy đăng ký thử vài kênh và nghe trong lúc lái xe, hoặc xem những khi rảnh rỗi. Ban đầu chắc chắn bạn sẽ cảm thấy khó khăn và hơi chán nản vì chẳng nghe được gì, nhưng bạn tiếp tục kiên trì thì chắc chắn “lời nhiều hơn lỗ”.

watching

Xem nhiều video clip, nghe nhiều đoạn nhạc sẽ giúp bạn học tốt (Nguồn: pixabay)

5. Ra nước ngoài

Học tiếng Anh sẽ chẳng bao giờ có thể dễ dàng hơn được nữa nếu như bạn sinh sống tại một quốc gia nói toàn tiếng Anh. Khi “xuất cảnh” sang những nước như vậy bạn sẽ có muôn vàn cơ hội để đọc, nói, nghe, viết và chắc chắn tiếng Anh sẽ được cải thiện theo. Bạn có thể thử nghĩ đến một vài quốc gia nổi tiếng sử dụng tiếng Anh như: Anh, Mỹ, Úc, New Zealand, Canada hoặc Nam Phi chẳng hạn.

(còn tiếp)

>> 10 website miễn phí tốt cho việc tự học tiếng Anh
>> 6 mẹo hay giúp bạn tập trung hơn khi học tiếng Anh
 

Nguồn: EF

Bài viết cùng chuyên mục

Thống kê

  • Bài viết:3811
  • Thành viên:976
  • Trả lời:172
Len dau trang