0915.096.396

10 mẹo giúp học tiếng Anh nhanh chóng - phần 2

Nếu muốn tăng tốc độ học tiếng Anh gấp 2 lần, sau đây là những mẹo bạn không thể bỏ qua.
 

6. Tận dụng bạn bè

Chắc hẳn rằng bạn bè của bạn cũng có đăng tải những dòng trạng thái “so deep” bằng tiếng Anh? Đừng bao giờ lướt qua chúng trên trang newsfeed nhé. Thực chất, chúng sẽ giúp bạn có thêm nhiều nguồn vốn để giao tiếp cũng như nếu người bạn đó mắc lỗi ngữ pháp hoặc chính tả trong tiếng Anh thì bạn cũng có thể tự rút kinh nghiệm cho bản thân. Chỉ cần nhớ: bất kì thứ gì được viết hoặc nói bằng tiếng Anh đều giúp ích cho bạn.

7. Hỏi nhiều câu hỏi

Trong học tập bao gồm cả sự học hỏi, tức là học và hỏi. Khi học tiếng Anh, dù đã lâu hoặc chỉ mới học, chắc chắn sẽ luôn có những câu hỏi hiện ra trong đầu bạn. Đừng để mặc chúng mà hãy tìm cách giải quyết. Nếu đang tham gia khóa học tiếng Anh, hãy hỏi giảng viên. Nếu đang tự học, hãy hỏi những người có chuyên môn tiếng Anh mà bạn biết, hoặc thậm chí nhờ “bác sĩ Google”, các trang web, fanpage Facebook để tìm cho bằng được lời giải đáp. Chắc chắn bạn sẽ cảm thấy xứng đáng với công sức mình bỏ ra.

question

Hãy cố gắng đặt nhiều câu hỏi (Nguồn: wikimedia)

8. Có một thần tượng cho riêng mình

Hãy thử tìm và lựa chọn cho mình một ca sĩ hoặc diễn viên mà bạn cảm thấy yêu mến. Sau đó bạn có thể học tập ở lời thoại của họ trong phim, hoặc lời bài hát mà họ cất lên trong đầu bạn, hoặc hơn thế nữa, những cuộc phỏng vấn của họ với báo chí hoặc trên truyền hình cũng là nguồn tài nguyên phong phú giúp cung cấp cho bạn nhiều thứ để học lắm đấy. Đây là mẹo tiếng Anh mà chắc hẳn bạn cũng chưa bao giờ nghĩ tới.

Taylor Swift

Taylor Swift có nhiều fan trên thế giới nhờ vào lyrics của mình (Nguồn: flickr)

9. Xác định rõ mục tiêu

Việc học tiếng Anh sẽ nhanh chóng và hiệu quả hơn nhiều nếu bạn nhắc nhở bản thân về động lực và nguyên nhân đã đưa bạn đến với việc học tiếng Anh. Cho dù bạn đang sắp sửa định cư hoặc du học ở nước ngoài, hoặc để giao tiếp với đồng nghiệp hay bạn bè người bản xứ, hoặc là để đi du lịch, khi học hãy luôn nghĩ đến kết quả mà mình đạt được và cảm giác thỏa mãn sau đó.

10. Ngừng chỉ trích bản thân

Khi học tiếng Anh, nếu cảm thấy chùn bước vì mãi không tiến bộ, đừng bao giờ tự trách bản thân và than vãn rằng mình sẽ không làm được. Chúng sẽ chỉ khiến bạn không ý thức được những tiến bộ thực sự của mình và ngày càng tự ti hơn. Thay vào đó, hãy tự nhủ “Nó không phải luôn dễ dàng, nhưng thật đáng công”, “Tôi đã tiến bộ hơn nhiều so với 6 tháng trước đây”, và những câu khác để tự nhắc nhở mình về bức tranh tổng thể.
 
>> 10 mẹo giúp học tiếng Anh nhanh chóng - phần 1
>> 6 bí quyết giỏi tiếng Anh của cô nàng hot girl Khánh Vy
 

Nguồn: EF

Bài viết cùng chuyên mục

Thống kê

  • Bài viết:3811
  • Thành viên:976
  • Trả lời:172
Len dau trang