0915.096.396

​14 cách giúp bạn luyện nói tiếng Anh một mình hiệu quả - P2

Những cách giúp bạn tự luyện nói tiếng Anh một mình mà vẫn hiệu quả.

Tiếp theo phần 1, phần 2 này cũng sẽ tiếp tục giới thiệu thêm 7 cách để bạn có thể một mình tự luyện nói tiếng Anh.

8. Tự hát những bài hát tiếng Anh

 
Tự hát những bài hát tiếng Anh yêu thích sẽ giúp bạn nói tiếng Anh trơn tru hơn. Ngoài những bản nhạc Pop hay ballad thì những bài Rap cũng là một trong những phương thức tuyệt vời để luyện tập tiếng Anh bởi vì những từ trong RAP thường là những từ phổ biến nhất.
 
Tuy nhiên, bạn cần phải cố gắng rất nhiều để hát theo nhạc Rap vì các Rapper thường sử dụng những âm tiết mạnh và nhanh và một vài từ còn được nối âm rất điêu luyện. Do đó, nếu bạn có thể theo kịp tốc độ Rapper, thì khả năng nghe và nói tiếng Anh của bạn sẽ được cải thiện đáng kể.

9. Học tất cả các hình thức của từ

 
Khi học từ mới, bạn nên tìm tòi và ghi nhớ các hình thức của từ, kể cả từ đồng nghĩa, trái nghĩa. Ví dụ: Từ write là từ mới với bạn. Hãy ghi nhớ thêm từ written và wrote.
Biết cách đúng sử dụng các từ trong câu rất quan trọng vì nó sẽ hỗ trợ bạn trong nói. Bạn sẽ không phải dừng lại và nghĩ về các từ hay hình thức từ có liên quan.

10. Học theo cụm, không phải theo từng từ

 
Bạn có thể hỏi: “How do you feel today?” nhưng người bản ngữ có thể hỏi “How’re you doing?” hoặc “What’s up?”.
Ngoài ra, học theo cụm từ, bạn sẽ biết được từ mới đó được dùng như thế nào, trong ngữ cảnh nào là phù hợp.

11. Học những câu nói thông dụng trong tiếng Anh

 
Việc họn những câu nói này sẽ giúp bạn trở nên gần gũi hơn với người bản xứ. Bên cạnh đó bạn cũng sẽ hiểu được những gì mà người bản xứ nói khi giao tiếp bằng tiếng Anh.

12. Chuẩn bị cho những tình huống đặc biệt

 
Lí do nào thúc đẩy bạn nhiều nhất trong quá trình học tiếng Anh? Bạn muốn xin vào một công ty đa quốc gia, vậy hãy học những tình huống trong khi phỏng vấn, trong công việc.
Bất kì môi trường nào bạn đến làm việc hay trải nghiệm, hãy thử tưởng tượng và chuẩn bị các tình huống bạn phải giao tiếp với người nước ngoài: Tại sân bay, nhà hàng, siêu thị, rạp chiếu phim…

13. Thư giãn

 
Đừng quá lo lắng về âm thanh, giọng nói, phát âm hay cử chỉ của bạn. Nếu lo lắng, bạn sẽ nói chậm, quên từ và trở nên bối rối. Hãy thư giãn và làm cho bạn cảm thấy thoải mái nhất khi nói tiếng Anh, chỉ như vậy bạn mới có thể nói tiếng Anh trôi chảy được.

14. Kể một câu chuyện bằng ngôn ngữ tiếng Anh của bạn

 
Chọn một câu chuyện bạn thực sự yêu thích và có thể nắm bắt được cốt truyện sau đó tự mình kể lại câu chuyện đó bằng giọng văn của mình. Khi không phải kể hay thể hiện trước ai đó, bạn hoàn toàn có thể tự tin xây dựng và làm chủ giọng nói của mình.
 
Với tất cả những cách trên, Diễn Đàn Tiếng Anh hi vọng bạn có thể luyện nói tiếng Anh một mình một cách hiệu quả.

>> Các mẫu câu tiếng anh dùng khi làm việc nhóm
>> 6 bí quyết cải thiện khả năng giao tiếp tiếng Anh
 
Nguồn: Langmaster

Bài viết cùng chuyên mục

Thống kê

  • Bài viết:3810
  • Thành viên:947
  • Trả lời:172
Len dau trang