0915.096.396

2 tips nhỏ giúp điểm IELTS Reading nhảy vọt

Reading được coi là kỹ năng dễ ăn điểm nhất trong bài thi IELTS, hãy lưu ý 2 tips sau để kéo điểm IELTS Reading lên nhanh nhé.

Ngừng đọc tips Reading nếu bạn chưa hề làm qua nó


Đi cùng với mức độ phổ biến của IELTS ngày nay là tình trạng mọc lên như nấm các trang web, fanpage, kênh Youtube chia sẻ bí quyết luyện thi IELTS. Thế nhưng để biết được bản thân mình còn yếu chỗ nào, cần trau dồi phần nào trong IELTS Reading, chỉ có cách duy nhất là bạn phải bắt tay vào làm bài và làm một cách nghiêm túc. Sau khi đã làm qua một số dạng bài và biết được vấn đề cần cải thiện của mình nằm ở đâu, khi đó đọc tips về vấn đề tương tự và tìm cách khắc phục mới là cách hữu hiệu giúp bạn tăng điểm Reading.

Việc lặn ngụp trong mớ tips ôn thi IELTS khi bạn chưa thực sự hiểu, chưa từng làm qua hoặc làm qua loa đại khái bài Reading và chưa sẽ chỉ làm bạn thêm rối và mất thời gian. Hơn nữa, thu nạp quá nhiều tips sẽ khiến bạn mang tâm lý "sợ" khi bắt tay vào làm bài thật, kết quả là bạn bỏ cuộc khi chưa thực sự thử.
 

 

Đọc quá nhiều tips về chỉ khiến bạn thêm rối (Nguồn: Realenglish)
 

Xem lại các câu trả lời đúng


Cũng giống với Listening, đa phần sau khi giải Reading, mọi người thường tập trung vào việc tìm ra lý do tại sao mình làm sai mà quên mất rằng việc dò lại các đáp án đúng cũng rất quan trọng. Có thể những câu trả lời đúng là do bạn chọn ngẫu nhiên hoặc bạn chỉ chọn theo phỏng đoán lờ mờ của mình. Như vậy, các đáp án đúng trong những trường hợp này là vô nghĩa vì bạn hoàn toàn không biết lý do đúng. Để cải thiện trình độ đọc không chỉ IELTS nói riêng mà Tiếng Anh nói chung, bạn phải tìm được ý nào trong đề bài giúp bạn trả lời đúng câu hỏi. Điểm cao Reading không nằm ở việc bạn luyện được bao nhiêu đề mà đối với mỗi đề bạn luyện bạn làm kỹ tới đâu.

Ngưng đọc tips Reading khi chưa làm qua một bài Reading nào và xem lại các câu trả lời đúng, bạn sẽ thấy tăng điểm IELTS Reading không còn là điều khó. Còn chần chờ gì nữa, hành động thôi!


>> Cấu trúc phần thi IELTS Reading
>> Tips quan trọng khi làm bài đọc IELTS Reading

Thùy Trang

Bài viết cùng chuyên mục

Thống kê

  • Bài viết:3811
  • Thành viên:1099
  • Trả lời:172
Len dau trang