0915.096.396

3 mẹo triển khai ví dụ cho IELTS Writing task 2

 

3 cách giúp cho việc triển khai ví dụn trong IELTS Writing trở nên dễ dàng

Trong phần thi IELTS Writing task 2, việc thí sinh đưa vào các ví dụ cụ thể, số liệu, minh chứng dựa trên quan sát thực tế hay kinh nghiệm cá nhân sẽ giúp bài viết trở nên thuyết phục hơn, từ đó dễ dàng đạt điểm cao hơn. Hãy khám phá các cách thức triển khai ví dụ sau đây.

1. Phát triển ví dụ thực tế có số liệu thống kê

Việc thường xuyên cập nhật tin tức và các xu hướng của xã hội sẽ cực kì hữu dụng cho bạn torng bài thi viết task 2 của IELTS. Thói quen này sẽ giúp bạn có được kiến thức nền và có nguồn tham khảo để dẫn chứng hợp lý cho bài viết.

Ví dụ: Nếu bạn muốn đưa ra một ví dụ để chứng minh tác hại của việc hút thuốc lá, bạn có thể nêu: The WHO reports that each year, smoking kills more than 7 million people on a global scale, with nearly 1 million being the victims of second-hand smoking.
 


Phát triển ví dụ thực tế có số liệu thống kê (nguồn: dailydot)

2. Phát triển ví dụ thực tế dựa trên xu hướng xã hội

Bạn không cần quá hoàn hảo torng việc đưa ra đúng chính xác số liệu để minh họa cho ví dụ của mình vì thật tế, ít ai có thể làm được điều này. Hãy thư giãn và tất cả những gì bạn nên làm là mô phỏng một xu hướng xã hội hay kết quả một nghiên cứu là đủ để bạn ghi điểm trong mắt các IELTS examiners.

Ví dụ: Nếu bạn muốn chứng minh lợi ích của việc đưa trẻ đi mẫu giáo thay vì giáo dục tại nhà, bạn có thể viết: Sociological researches show that attending nursery is more beneficial to kids than receiving home schooling, because of the greater amount of team work and social interaction at nurseries.
 


Phát triển ví dụ thực tế dựa trên xu hướng xã hội (nguồn: englishonline)

3. Phát triển ví dụ thực tế dựa trên trải nghiệm cá nhân

Có thể đôi khi các trải nghiệm cá nhân không mang tính thuyết phục bằng số liệu hay xu thế thực tế, nhưng việc đưa ví dụ mang tính chất từng trải cá nhân cũng là một cách hay thể hiện được quan điểm cá nhân, nêu lên chính kiến của người viết. Ví dụ: Nếu muốn chứng minh lợi ích của việc du học, bạn có thể viết: After studying in the US for 5 years, I have become more independent and learnt how to work as a team.

Bên cạnh đó, bạn luôn có thể biến ví dụ thực tế dựa trên kinh nghiệm cá nhân thành một xu hướng xã hội để giúp ví dụ của bạn khách quan hơn. Vẫn ở ví dụ tác động tích cực của việc du học, bạn có thể viết: Many students who study abroad claim that this educational experience helps them become more independent and learn how to work as a team.


Phát triển ví dụ thực tế dựa trên trải nghiệm cá nhân (nguồn: publicityhound)

Việc đưa ra minh chứng, ví dụ trong bài thi IELTS writing là cách rất tốt tuy nhiên đừng nên lạm dụng chúng. Việc này có thể biến bài luận của bạn thành một bản liệt kê thiếu liên kết và không chặt chẽ.

>> 6 kỹ năng làm chủ phần thi Writing Task 2 trong IELTS
>> Collocations theo chủ đề cho bài writing task 2

Theo Vnexpress

Bài viết cùng chuyên mục

Thống kê

  • Bài viết:3811
  • Thành viên:984
  • Trả lời:172
Len dau trang