0915.096.396

3 series phim giúp luyện kỹ năng nghe tiếng Anh

Xem phim tiếng Anh là một trong những phương pháp hiệu quả nhất giúp người học có thể tiếp xúc với văn hóa và tình huống giao tiếp tiếng Anh. Diendantienganh đưa ra 3 gợi ý phim hay cho bạn nhằm giúp bạn học tiếng Anh tốt, đặc biệt là kỹ năng nghe.

1. Friends

Friends là một bộ phim vô cùng nổi tiếng của Mỹ. Bộ phim xoay quanh 1 nhóm bạn chơi rất thân gồm có: Monica, Ross, Phoebe, Chandler, Rachel và Joey tại khu Manhattan, New York. Cốt truyện kể về những tình huống rất đỗi bình thường mà mọi người thường gặp trong cuộc sống, như về cuộc sống, tình yêu, công việc, và những mối quan hệ trong xã hội của các nhân vật chính. 

Nhắc đến việc học tiếng Anh qua phim, chắc chắn Friends sẽ là một trong những gợi ý bạn được nghe hàng đầu vì các nhân vật nói giọng Mỹ, tốc độ nói chậm rất dễ nghe. Bên cạnh đó, bộ phim cho người xem cái nhìn chân thật về xã hội Mỹ, về cách sống cách cư xử của người Mỹ, rất phù hợp cho bạn nào muốn nâng cao trình độ luyện nghe tiếng Anh và có ý định sang Mỹ du học.

 

phim tiếng anh
Dàn diễn viên Friends (nguồn: 
wall-pix)

2. Extr@ Engish

Extr@ English là một series phim của Anh. Bộ phim này được đánh giá là một trong những bộ phim về giáo dục hay nhất, được rất nhiều người học tiếng Anh sử dụng để nâng cao trình độ ngoại ngữ của mình.

Bộ phim xoay quanh cuộc sống của Bridget, Hector, Nick và Annie. Chuyện bắt đầu khi Hector từ Agentina đến sống với Bridget. Hector là một nhân vật giàu có nhưng lại người có vốn tiếng Anh rất ”khiêm tốn”. Hector đến Anh quốc để tìm những tình bạn đích thực và học tiếng Anh ở đây. Nội dung phim rất vui nhộn, nhiều tình tiết hài hước và luôn kích thích trí tò mò của người xem.  Mội tập phim là một câu chuyện khác nhau. Người xem học được nhiều từ vựng và cấu trúc tiếng Anh giao tiếp.

 

phim tiếng anh
Dàn diễn viên vui nhộn của Extra English (nguồn: 
universityenglish)

3. How I Met Your Mother

Bộ phim có tổng cộng 9 mùa, mỗi mùa khoảng 24 tập và mỗi tập dài tầm 25 phút. Bộ phim xoay quanh câu chuyện của Ted Mosby và hội bạn thân của anh ấy gồm 4 người: Lily, Marshal, Robin và Barney. Bộ phim lấy bối cảnh là người cha kể cho 2 đứa con nghe về chuyện của ông ấy đã gặp mẹ của chúng như thế nào khi còn trẻ.

Lời thoại của bộ phim này khá nhanh và thường không dành cho các bạn ở trình độ sơ cấp. Thế nhưng đây là một trong những bộ phim tiếng Anh đáng xem để nâng cao khả năng giao tiếp tiếng Anh. Hãy kiên trì, không nản lòng và tới một ngày, bạn sẽ chỉ việc xem phim mà không cần nhìn subtitles đâu. 

 

phim tiếng anh
Series phim nổi tiếng để học Tiếng Anh (nguồn: 
playbuzz)
 

>> Những câu nói ý nghĩa trong phim hoạt hình P1
>> Những câu nói ý nghĩa trong phim hoạt hình P2

 

Thùy Trang

Bài viết cùng chuyên mục

Thống kê

  • Bài viết:3811
  • Thành viên:969
  • Trả lời:172
Len dau trang