0915.096.396

4 lỗi sai khi học tiếng anh

Trước tiên, DDTA muốn hỏi những lỗi mà bạn thường hay gặp phải khi học tiếng anh là gì? Và điều gì khiến bạn cảm thấy khó khăn khi học tiếng anh? Hãy cùng nhau liệt kê 4 lỗi sai cơ bản nhất khi bạn học tiếng anh và cách khắc phục chúng nhé!

Nghe không đủ


Bạn thường chỉ nghe ½ lần một tuần và cũng chỉ nghe khi trong sách có yêu cầu bài nghe hoặc giải đề thi. Bình thường bạn nói không với tiếng anh. Bạn lười cảm giác suy nghĩ khi phải nghe tiếng anh. Và đó cũng là nguyên nhân khiến bạn không bao giờ có thể giao tiếp tốt. Luyện nghe nhiều chính là điều cơ bản đầu tiên để bạn làm quen và cũng là tiền đề để bạn có thể giao tiếp vì nếu bạn không nghe được bạn sẽ không thể nói được.

Thái độ học


Thái độ là một trong những yếu tố quyết định việc học tiếng anh của bạn có trở nên tốt lên hay không. Nghiên cứu cho thấy nếu bạn nảy sinh thành khiến về văn hóa mà ngôn ngữ họ theo học thì thường rất kém trong việc học. Trong khi, một số người có xu hướng học tốt hơn nếu họ thích cả văn hóa lịch sử hình thành của ngôn ngữ đó. Bạn luôn dàng tâm lý cởi mở cho việc học của mình.
 


Những lỗi sai thường gặp khi học tiếng anh (nguồn:astutepayroll
​)

Không linh hoạt


Theo nghiên cứu của các nhà ngôn ngữ học thì các bạn thường có xu hướng cứng nhắc khi học. Tức là khi bạn học một cấu trúc ngữ pháp sau đó gặp phải một trường hợp ngoại lệ thì điều đầu tiên là bạn sẽ bị bối rối và sai lầm cứ như vậy tiếp diễn. Tiếng anh không giống như toàn, các cấu trúc của nó đều có ngoại lệ và nếu như bạn cứng nhắc không chịu hiểu thì lỗi sai dĩ nhiên sẽ xuất hiện khắp mọi nơi

Chỉ học theo một phương pháp


Nếu bạn đọc được một phương pháp tiếng anh nào đó cực hay trên mạng và chỉ khư khư làm theo mặc dù năm tháng trôi qua vẫn không tài nào khá khẩm hơn. Tại sao bạn không thử buôn bỏ tìm kiếm cho mình một phương pháp học mới hoặc nói cách khác là kết hợp những điều mà bạn thấy đúng của những phương pháp tại ra cách học của riêng mình?
Nếu bạn đang có một trong 4 lỗi sai cơ bản này thì hãy cố gắng sửa nó và giúp chính bản thân của bạn vượt qua nó để học tốt ngoại ngữ nhé!


Nguồn Web Học Tiếng Anh

Bài viết cùng chuyên mục

Thống kê

  • Bài viết:3811
  • Thành viên:976
  • Trả lời:172
Len dau trang