0915.096.396

4 lý do tân sinh viên nên học tiếng Anh sớm

Học tiếng Anh sớm sẽ giúp tân sinh viên có thời gian rảnh vào những năm cuối khoá, cải thiện kết quả học tập và không lo thất nghiệp.

Nhiều thời gian rảnh

Thông thường, các môn học năm thứ nhất thường là những môn đại cương khá dễ so với các môn chuyên ngành ở những năm tiếp theo. Càng bước vào những năm cuối, sinh viên sẽ càng bận rộn với kế hoạch vừa học vừa thực tập, nghiên cứu khóa luận... Vì thế, năm nhất được xem là "dễ thở" hơn cả để tân sinh viên tập trung vào việc học thêm ngoại ngữ lây chứng chỉ.

Cải thiện kết quả học tập

Tiếng Anh vốn là môn học bắt buộc gần như ở mọi chuyên ngành trong các trường đại học những sẽ có sự khác nhau về yêu cầu điểm chuẩn. Theo đó, học tiếng Anh càng sớm, bạn càng nắm vững kiến thức học thuật, và sẽ không phải lo lắng về điểm thi, càng không phải dành nhiều thời thời gian ôn thi cuối kỳ đối với môn này.

Tăng cơ hội việc làm ngay khi là sinh viên

Với vốn tiếng Anh tốt, bạn hoàn toàn có thể yên tâm kiếm được công việc part-time với mức lương nhỉnh hơn so với những bạn kém ngoại ngữ. Một công việc như vậy giúp bạn có thu nhập, lại rèn luyện khả năng làm việc trong môi trường chuyên nghiệp cũng như rèn luyện thêm kỹ năng tiếng Anh của mình hơn. Đây được xem là bàn đạp để bạn tiến xa hơn sau này.
 


Học tiếng Anh sớm giúp bạn dễ dàng kiếm được việc làm phù hợp (Nguồn: szpeople-impact)

Không lo thất nghiệp khi ra trường

Tất nhiên nếu bạn dễ dàng tìm được việc làm thêm khi đang học thì sau hi ra trường, bao nhiêu kinh nghiệm bạn có được sẽ giúp bạn rất nhiều để kiếm được công việc còn tốt hơn nữa. Nhiều người không lo đầu tư cho tiếng Anh từ sớm đã phải hối hận vì khó xin việc làm, bỏ lỡ nhiều cơ hội thằng tiến trong công việc cũng chỉ vì khả năng tiếng Anh không tốt.


>> Những kỹ năng giúp bạn "sống sót" khi đi du học

 

Nguồn: Vnexpress

Bài viết cùng chuyên mục

Thống kê

  • Bài viết:3811
  • Thành viên:1031
  • Trả lời:172
Len dau trang