0915.096.396

5 bài tập làm "sắc" kỹ năng nghe của bạn-p1

Chính những gì chúng ta nghe đã tạo nên thế giới này. Tiếng khóc của đứa bé, những tiếng nó bập bẹ rồi tiếng nói thân quen của ba mẹ. Nghe là một trải nghiệm quan trọng trong quá trình tiếp nhận thông tin hằng ngày của con người, là cơ sở và đòn bẩy để nói. Thế nhưng đôi khi chúng ta lại xem nhẹ hay quên mất kỹ năng này vì tính bị động của nó. Bạn sẽ tập trung và vận dụng nhiều khi nói, đọc hay viết nhưng nghe lại quá nhẹ nhàng. Lần này diendantienganh.com muốn chia sẻ với các bạn 5 dạng bài tập giúp phát triển đáng ngạc nhiên kĩ năng nghe của bạn.

1. Nghe và đọc theo.

Việc này không khó gì cả bạn chỉ việc mở bài nghe lên rồi nhìn vào transcript để đọc theo. Tuy có vẻ đơn giản nhưng nó lại giúp ít vô cùng cho bạn trong việc nhận ra từ trong ngữ cảnh và luyện cả phát âm nữa.
 

Luyện nghe (ảnh internet)

2. Học chính tả

Bạn còn nhở thuở bé mình học viết chính tả Tiếng Việt như thế nào không? Vâng, giờ hãy dụng phương pháp đó vào luyện nghe Tiếng Anh nó sẽ giúp nghe viết chính xác và quen dần việc chuyển đổi từ phiên âm sang từ và người lại. Tuy nhiên hãy luôn nhớ đọc chính tả trong ngữ cảnh nhé, vì Tiếng Anh cũng như Tiếng Việt có rất nhiều từ đồng âm, nếu bạn không đặt trong ngữ cảnh sẽ rất dễ nhầm lẫn.

3. Bịt mắt bắt dê hay học trong bóng tối.

Mình đã từng học Anh Văn chung với những bạn bị khiếm thị và rất nghe nhiên các bạn ấy nghe và nói rất tốt, mình phát hiện ra quá chú trọng đọc, viết đã làm hạn chế rất lớn khả năng nghe nói của chúng ta. Thường khi muốn nói gì bạn sẽ  phải viết ra giấy sắp xếp câu từ rồi sau đó là đọc thay vì nói thật tự nhiên =.=, còn khi nghe bạn cứ muốn biết từ đó viết ra trông như thế nào. Hãy thử chơi trò bị mắt bắt dê bằng Tiếng Anh. Một bạn bị bịt mắt lại rồi nghe một bạn khác hướng dẫn để tìm ra món đồ ở đâu đó quy định trước trong lớp. Đây cách luyện nghe tự nhiên và tạo phản xạ ngôn ngữ rất tốt. Hãy theo dõi phần 2 của bài viết 5 bài tập làm "sắc" kỹ năng nghe của bạn​ để xep tiếp 2 bài tập còn lại nhé!
 

Bài viết cùng chuyên mục

Thống kê

  • Bài viết:3811
  • Thành viên:999
  • Trả lời:172
Len dau trang