0915.096.396

5 bài tập làm "sắc" kỹ năng nghe của bạn-p2

Kỹ năng nghe là một kỹ năng quan trọng nó hỗ trợ rất lớn cho các kỹ năng Tiếng Anh còn lại tiến bộ theo. Học nghe không khó nhưng cũng chẳng phải dễ. Nhiều bạn cứ bảo chỉ cần nghe thường xuyên thì giỏi thôi. Tuy nhiên, nghe thường xuyên là điều bắt buộc thế nhưng để kỹ năng nghe tiến bộ nhanh hơn và hiệu quả hơn bạn cần nghe một cách chủ động và phối hợp nhiều thể loại, tình huống nghe khác nhau. Tiếp tục những gì phần một đã chia sẻ, diendantienganh.com giới thiệu các bạn.

4. Học nghe đi chung với "học xem"

Nếu phần trước mình giới thiệu các bạn học nghe bằng cách bịt mắt bắt dê thì phương pháp lần này lại muốn các bạn học nghe bằng cách mở to mắt ra và xem video. Việc quan sắc biểu cảm và tình huống trong video sẽ giúp bạn dễ hiểu được nội dung bài nghe hơn thêm vào nữa với các video về show hay phim bạn sẽ được tiếp xúc với giọng của nhiều vùng miền và linh hoạt hơn khi nghe.
 

5. Tập nghe ghi chú

Nghe ghi chú là một kỹ năng không dễ nhé các bạn. Lúc đi học bạn có bao giờ phải mượn vở bạn bè vì không chép kịp những gì giáo viên giảng không? Đó là kể cả với Tiếng Việt khi bạn có thể nghe hiểu tất tần tật nhưng nếu không có kỹ năng ghi chú bạn vẫn sẽ lúng túng. Nghe Tiếng Anh cũng vậy, bạn hãy bắt đầu luyện nghe ghi chú theo các bước. Trước tiên chọn một đoạn văn tương đương trình độ minh sau đó nghe một cách thụ động vài lần đến khi bạn cảm thấy mình đã hiểu hết bài nghe. Bước tiếp theo hãy bắt đầu nghe ghi chú, nghe một lần không dừng xem mình ghi được bao nhiêu nội dung chính. Cuối cùng nghe lại và dừng từng đoạn để ghi chú lại. Với nghe ghi chú bạn nên làm quen với viết tắt Tiếng Anh, có thể đó là những từ viết tắt chuẩn hoặc những từ bạn tự nghĩ ra miễn sau bạn có thể tự giải mã bài ghi chú của mình được là ổn. 
Chúc các bạn sớm tiến bộ và đừng quên đăng kí thành viên để theo dõi và chia bài viết từ diendantienganh.com nhé!
Lưu Ngọc
 

Bài viết cùng chuyên mục

Thống kê

  • Bài viết:3811
  • Thành viên:999
  • Trả lời:172
Len dau trang