0915.096.396

5 cách lấy lại cảm hứng học tiếng Anh

Bài viết sau sẽ giúp bạn bỏ túi 5 cách lấy lại cảm hứng học tiếng Anh khi bạn chán nản . Độ hiệu quả cực hữu ích cho những ngày nắng nóng lười biếng này nhé.

1. Nghe nhạc tiếng Anh

Dĩ nhiên rồi, âm nhạc lúc nào cũng giúp chúng ta thư giãn, thoải mái. Khi bạn đã chán ngấy với việc học những từ vựng khô khan thì nghe nhạc tiếng Anh sẽ giúp bạn giải tỏa đầu óc cực kì tốt mà vẫn duy trì việc cải thiện tiếng anh và hoàn toàn có thể cải thiện vốn tiếng Anh của mình qua việc nghe nhạc nữa đấy! 
 

tiếng anh, học tiếng anh
Hãy lấy lại cảm hứng để học tiếng anh cho thật tốt nào. (Nguồn brasilescola)

2. Xem phim nước ngoài có phụ đề

Bên cạnh việc nghe nhạc thì xem phim cũng là một cách giải trí hữu ích trong những ngày hè nóng bức như thế này. Bạn chỉ cần tìm một series phim hài hước, hoặc phim tình cảm, hành động của Mỹ là có thể cày  cả ngày rồi! Xem phim là sở trường của rất nhiều bạn trẻ và dường như khi xem phim chúng ta chẳng bao giờ thấy mệt mỏi hay lười biếng như khi học tiếng Anh cả, đúng không nào?

 3. Hát karaoke bằng tiếng Anh

Bạn có bao giờ tự hát karaoke các bài hát tiếng Anh chưa? Nếu chưa thì bạn hãy thử làm đi – một cách giải tỏa căng thẳng cực kì hay ho mà vẫn giúp bạn cải thiện cách phát âm cực kì hiệu quả. Chúng ta có thể tìm được cả nhạc và lời nhiều bài hát tiếng Anh đa dạng trên youtube, học rồi hát theo thì quá dễ dàng rồi phải không? Chẳng ai có thể phê bình hay chê bai bạn hát không hay hoặc phát âm chưa chuẩn vì đây đơn giản chỉ là một phương pháp vừa học vừa chơi mà thôi!

4. Vẽ sơ đồ tư duy từ vựng

 Là một cách học được nhiều thầy cô giáo ngoại quốc áp dụng cho học sinh của mình. Bạn có thể vẽ những sơ đồ tư duy này để hệ thống vốn từ vựng theo chủ đề tùy theo sự sáng tạo của chính bạn. Cách làm này sẽ giúp bạn thuộc từ mới nhanh hơn cả khi chúng ta ghi chép và học thuộc nữa đấy! Có hiệu quả không những vậy mà việc vẽ sơ đồ cũng sẽ khiến bạn thích thú hơn nhiều so với việc học tiếng Anh truyền thống. Còn chần chừ gì mà không thử ngay nhỉ?

5. Chơi game về từ vựng tiếng Anh

Hiện nay trên mạng xã hội có rất nhiều bộ game trí tuệ liên quan tới học tiếng Anh. Đó có thể là những bộ game cải thiện từ vựng như nhìn tranh đoán nghĩa của từ hay ghép chữ cái thành từ vựng. Chơi game chính là một cách xả stress nhanh nhất sau những ngày dài mệt mỏi, không những thế còn giúp bạn tăng cường trí nhớ và bổ sung vốn từ vựng một cách gián tiếp nữa đó. Đúng là một công đôi việc, vậy còn chần chừ gì mà không tải ngay một số trò chơi này về máy và nghiền ngẫm nhỉ?


>> Cải thiện khả năng nghe tiếng Anh nhờ luyện phát âm
>> Vì sao mình học tiếng Anh mãi mà không khá lên được?

Nguồn Ecorp

Bài viết cùng chuyên mục

Thống kê

  • Bài viết:3811
  • Thành viên:999
  • Trả lời:172
Len dau trang