0915.096.396

5 lỗi phổ biến khi bắt đầu học tiếng Anh

Hãy cùng Diendantienganh điểm qua những lỗi thường gặp khi học tiếng Anh nhé!

 

1. Nghe chưa đủ

Việc bạn bắt đầu học tiếng Anh cũng giống như một đứa trẻ sơ sinh bắt đầu học nói. Thời gian để lắng nghe ngôn ngữ, làm quen và dần dà bắt chước được âm thanh là rất quan trọng. Bạn cần phải dành nhiều thời gian rèn luyện kỹ năng nghe, đây không chỉ giúp bạn hiểu được các thành phần cơ bản của tiếng Anh, mà còn giúp bạn rèn được phản xạ nói sau này.

 

Nghe là kỹ năng giao tiếp mà chúng ta sử dụng trong cuộc sống hàng ngày, nhưng sẽ có khó khăn khi thực hành kỹ năng nghe, trừ khi bạn sống ở nước ngoài hoặc tham dự các lớp học ngoại ngữ. Vậy giải pháp là thế nào? Bạn có thể tìm các bài hát, chương trình TV và các bộ phim nói trong ngôn ngữ mà bạn đang học, và lắng nghe, lắng nghe, lắng nghe, càng thường xuyên càng tốt.

Hầu hết các kỹ năng học ngôn ngữ là những thói quen.
 

2. Thiếu tò mò

  Việc học một ngôn ngữ cần lắm sự kiên trị và hứng thú khi tìm hiểu. Điều quan trọng là bạn phải giữ một thái độ đúng đắn khi theo học tiếng Anh. Những người có thành kiến về nền văn hóa của ngôn ngữ mà họ theo học thường có xu hướng học kém ngôn ngữ đó, theo một nghiên cứu của các nhà ngôn ngữ.

 Đừng chỉ học chỉ vì "bị ép" học. (Nguồn ảnh Kenhtuyensinh)

 

Trong khi đó, những người tỏ ra hứng thú và quan tâm đến nền văn hóa mà sử dụng ngôn ngữ họ đang theo học thì lại thành công hơn, Vậy có thề nói rằng chính sự tò mò và thật sự mong muốn học tập đã khiến họ hứng thú học tập hơn cũng như cởi mở hơn trong việc tiếp thu văn hóa khác, mà ngôn ngữ chính là một phần của văn hóa.

3. Lo lắng không cần thiết dẫn đến phương pháp học tập cứng nhắc.

Các nhà ngôn ngữ học nhận thấy các học viên có khả năng chịu đựng kém về sự mơ hồ thì có xu hướng đấu tranh với việc học ngôn ngữ.

Việc học ngôn ngữ bao gồm rất nhiều sự không chắc chắn - học viên sẽ gặp phải từ mới hàng ngày, và với từng quy tắc ngữ pháp sẽ có một ngoại lệ biện chứng hoặc động từ bất quy tắc. Cho đến khi người học đạt được sự trôi chảy như người bản địa, thì sẽ luôn có một mức độ của sự mơ hồ.

Những người học có xu hướng luôn tra từ mới ngay khi gặp phải sẽ dễ cảm thấy căng thẳng và "lạc trôi". Thay vì vậy, hãy chấp nhận một vài từ mình không biết và cứ thế đọc tiếp. Nghĩa của từ trong đa số trường hợp đều có thể đoán ra được trong ngữ cảnh. Thay vì lo sợ mình bỏ qua những kiến thức quan trọng, hãy chấp nhận và làm quen với sự "mơ hồ"

4. Một phương pháp duy nhất

Một số học viên được thoải mái nhất với kỹ năng nghe và nhắc lại. Một số người khác thì cần cuốn sách giáo khoa ngữ pháp để tìm hiểu ý nghĩa của tiếng nước ngoài. Mỗi phương pháp tiếp cận này thì đều tốt, nhưng sẽ là một sai lầm khi bạn chỉ dựa vào một phương pháp.

Người học ngôn ngữ cần sử dụng nhiều phương pháp để thực hành các kỹ năng khác nhau và xem những khái niệm được giải thích theo nhiều cách khác nhau. Hơn nữa, sự đa dạng có thể tránh cho người học không bị mắc kẹt trong một lối mòn của việc học.

Khi lựa chọn một lớp học, học viên nên tìm kiếm một khóa học trong đó bạn có thể thực hành cả 4 kỹ năng ngôn ngữ (đọc, viết, nghe và nói). Để tự học, hãy thử một sự kết hợp dùng sách giáo khoa, các bài học âm thanh, và các ứng dụng học ngôn ngữ.
 


Hãy học tiếng Anh với nhiều cách khác nhau! (Nguồn ảnh Sanchoisv)

5. Sợ hãi và không tự tin

Đây là lý do chính khiến nhiều bạn trẻ ngại nói chuyện bằng tiếng Anh, nhất là khi có cơ hội giao tiếp trực tiếp với ngườ nước ngoài. Trong khi đó, việc rèn nói tiếng Anh là một trong những việc rất quan trọng để người học ứng dụng những điều đã học vào ứng dụng thực tế. Hãy nghĩ xem, chúng ta học tiếng Anh để làm gì khi không sử dụng chúng vào mục đích giao tiếp, kết nối với người khác?
 

 

>> 5 Phần mềm websites giúp bạn thiết kế CV ấn tượng

>> IELTS Speaking Part 1: Chủ đề Music or Movie 

>> Top quoted lines about true beauty

Theo Mỗi ngày 4 từ vựng tiếng Anh

Bài viết cùng chuyên mục

Thống kê

  • Bài viết:3811
  • Thành viên:976
  • Trả lời:172
Len dau trang