0915.096.396

5 mẹo nói tiếng Anh lưu loát như người bản xứ

Bạn đã học tiếng Anh trong thời gian dài nhưng lại chẳng thể giao tiếp một cách lưu loát được? Thế thì hãy tham khảo những lời khuyên dưới đây nhé.

Không học quá nhiều mẫu ngữ pháp

 

Để có nền tảng tiếng Anh tốt, bạn cần học tất cả kỹ năng về từ vựng, ngữ pháp,  nghe, nói, đọc, viết,... Tuy nhiên, đôi khi chỉ vì luôn cố gắng nói đúng cấu trúc câu và sợ sai ngữ pháp nên bạn không tự tin và giao tiếp thiếu tự nhiên. Trở ngại này khiến bạn cứ ngại ngùng và lấp lửng trong việc truyền đạt ý kiến một cách nhanh nhất đến người nghe. Bạn hãy cứ nói những gì mình nghĩ, không nên lo lắng mình sẽ dùng sai cấu trúc ngữ pháp, việc đó chỉ làm cho bạn thêm thiếu tự tin trong giao tiếp.
 

Học cụm từ, câu mà người bản xứ thường dùng

 

Trao dồi những cụm từ, câu dạng này sẽ giúp cho khả năng nói chuyện của bạn thêm lưu loát và tự nhiên hơn. Ví dụ: bạn sẽ dùng cụm từ "hold on" khi yêu cầu người khác giữ máy điện thoại trong giây lát; hoặc để diễn tả sự thấu hiểu ý kiến, bạn dùng "I got it". Đây là những cụm từ, câu mà dân bản xứ thường dùng. Bạn cũng nên tập tư duy bằng tiếng Anh, dần dần phát triển suy nghĩ thành các câu và sau đó là đưa ra những đoạn văn bằng tiếng Anh. Việc tự thực hành tiếng Anh với chính mình cũng là cách xây dựng sự tự tin cho bản thân. Ngoài ra nó còn giúp bạn nhận ra những lỗi sai và sửa chữa để tiến bộ dần.
 

5 mẹo nói tiếng Anh lưu loát như người bản xứ
Thực hành tiếng Anh với những mẫu câu thông dụng (Nguồn: anhngutome)

 

Không dịch từng chữ tiếng mẹ đẻ sang tiếng Anh

 

Việc chuẩn bị tiếng Việt trong đầu sau đó chuyển sang tiếng Anh trước khi nói đôi lúc sẽ khiến cho người bản xứ không hiểu bạn đang muốn nói điều gì. Ví dụ câu nói tiếng Việt "Bạn giúp tôi một tay được không?", nếu dịch theo đúng câu chữ tiếng Việt là "Could you help me a hand?". Câu này người bản xứ sẽ không hiểu, mà đúng chuẩn của nó sẽ là "Could you give me a hand?". Tiếng Anh được sử dụng trong nhiều ngữ cảnh khác nhau, vì thế bạn nên đọc các bản tin tiếng Anh để nắm bắt cách sử dụng từ ngữ trang trọng; hoặc xem một vài bộ phim với tiếng long, ngôn ngữ đời sống để hiểu thêm về ngôn ngữ bản xứ.
 

Thường xuyên sử dụng tiếng Anh mỗi ngày

 

Việc thường xuyên sử dụng ngôn ngữ này sẽ giúp bạn có những phản xạ tốt hơn trong việc nói tiếng Anh. Có nhiều cách khác nhau để bạn tiếp xúc với tiếng Anh như trò chuyện với người nước ngoài, nghe nhạc, xem phim, … Ngoài ra, bạn cũng nên cố gắng bắt chước, luyện nói theo những gì đã nghe được. Điều này sẽ giúp bạn dễ dàng nhớ từ vựng, ngữ điệu, các mẫu câu cũng như ngữ cảnh sử dụng câu nói đó, để vận dụng vào việc nói tiếng Anh của mình thêm hiệu quả và tự tin.
 

5 mẹo nói tiếng Anh lưu loát như người bản xứ
Sử dụng tiếng Anh thường xuyên để nâng cao trình độ (Nguồn: tuhoctienganh)


>> Bí kíp phát âm tiếng Anh chuẩn
 

Theo Vnexpress

Bài viết cùng chuyên mục

Thống kê

  • Bài viết:3811
  • Thành viên:999
  • Trả lời:172
Len dau trang