0915.096.396

6 mẹo hay giúp bạn tập trung hơn khi học tiếng Anh

Chia sẻ 6 mẹo giúp bạn tập trung hơn khi học tiếng Anh.

Có phải bạn đã từng gặp trường hợp ban đầu thì bạn rất hứng chí và quyết tâm dành 4 giờ liên tục để học tiếng Anh, vậy mà chỉ vừa học được 15 phút là bạn lăn ra buồn ngủ và không muốn học hành gì nữa? Nếu vậy thì tham khảo 6 cách hiệu quả giúp bạn tập trung khi học tiếng anh sau đây.

1. Chia nhỏ thời gian học

Rất nhiều bạn muốn nâng cao vốn tiếng Anh nhưng thay vì chia nhỏ nội dung học thì các bạn ấy lại dồn học vào một ngày trong tuần và học trong vòng nhiều giờ liền. Nhưng bạn có biết Thời gian học càng kéo dài, bạn càng cảm thấy nản, mất tập trung và không tiếp thu được nhiều. Chính vì vậy, chia nhỏ thời gian đều đặn mỗi ngay là cách học tốt nhất. Bạn có thể học 1-2 tiếng một ngày và có thể chia nhỏ mỗi lần học khoảng 20 – 30 phút sẽ giúp bạn tập trung hết mức trong khoảng thời gian mà bạn đặt ra.

2. Chọn thời điểm thích hợp để học

Nói về thời điểm học tốt trong ngày thì chúng ta phải xem xét từng cá nhân vì mỗi người có một thời gian học hiệu quả khác nhau. Ví dụ như có người tập trung tốt vào buổi sáng nhưng có người chỉ có thể tiếp thu tốt vào buổi tối. Vậy, việc cần làm của bạn là tìm ra thời điểm thích hợp nhất cho việc học của mình. Sau đó, bạn hãy sắp xếp mọi công việc để dành thời gian học tiếng Anh vào thời điểm đó. Các nhà khoa học gợi ý rằng, khoảng thời gian tốt nhất để học ngoại ngữ là vào buổi sáng, bởi sau một đêm nghỉ ngơi, bộ não của bạn có thể “hấp thụ” được lượng kiến thức hiệu quả nhất.
 

Chọn thời điểm học thích hợp (nguồn: expressnews)

3. Loại bỏ các yếu tố gây xao nhãng

Hãy tránh xa những thiết bị công nghệ có khả năng gây xao nhãng việc học như smartphone, mạng xã hội, máy nghe nhạc, ti vi, … vì những công cụ này chỉ góp phần khiến bạn phân tán tinh thần, mất tập trung. Bạn nên tìm một địa điểm thật yên tĩnh, tắt hết các thiết bị công nghệ, loại bỏ những tiếng ồn xung quanh để có thể chú tâm trọn vẹn cho việc học tiếng Anh.

4. Tránh làm cùng lúc nhiều việc

Các nhà khoa học hàng đầu trên thế giới đã chỉ ra rằng: “Chỉ 2% số người trên thế giới có thể tập trung vào 2 việc cùng lúc”. Trừ khi bạn cho rằng mình nằm trong số 2% này, nếu không, bạn chỉ có thể tập trung 100% khi làm một việc duy nhất. Do vậy, đừng nên vừa học tiếng Anh vừa ăn uống, hay xem phim hay tán gẫu nhé.

5. Chuẩn bị mọi đồ dùng học tập trước khi học

Mẹo này tưởng nhỏ nhưng lại rất thực tế. Bạn hãy tưởn tượng xem vừa ngồi vào bàn làm bài tập thì bạn chợt nhớ ra mình quên quyển từ điển, thiếu cây bút để viết,… và bạn phải chạy ra ngoài lấy. Như vậy vô hình chung việc học đã bị gián đoạn. Tốt nhất là bạn nên chuẩn bị mọi thứ sẵn sàng và không rời bàn trong suốt thời gian học.

Hãy chuẩn bị dụng cụ học tập đầy đủ trước khi bắt đầu học (nguồn: oxfordlearning)

6. Tránh những suy nghĩ tiêu cực

Bạn cảm bài này khó hiểu, từ vựng khó phát âm, hay học mãi mà vẫn không nhớ, bạn không có năng khiếu học tiếng Anh,… Đó là những suy nghĩ tiêu cực dễ đánh gục bạn nhất. Những ý nghĩ này thật không dễ để loại bỏ, tuy nhiên bạn có thể thử những cách sau đây: thay thế suy nghĩ tiêu cực của bạn bằng suy nghĩ tích cực, ví dụ như: Mình nhất định sẽ làm được, bài học này rất thú vị,… Bạn cũng có thể để kế bên mình một quyển sổ ghi chú. Nếu có bất kỳ ý tưởng ngoài luồng nào nảy sinh thì bạn chỉ cần ghi vào cuốn sổ này và quay lại giải quyết sau khi đã học xong.

>> Mẹo chọn giáo viên tiếng Anh giúp bạn mau tiến bộ
>> Học tiếng Anh qua 5 kênh Youtube cực chất


 
Theo English For Community

Bài viết cùng chuyên mục

Thống kê

  • Bài viết:3811
  • Thành viên:976
  • Trả lời:172
Len dau trang