0915.096.396

7 bí quyết giúp bạn học tiếng Anh cực nhanh và hiệu quả

Những bí quyết này sẽ giúp cả người mới bắt đầu học lẫn người đã học lâu năm ngày càng giỏi tiếng Anh hơn!
 
Trong bất kì môn học nào cũng như thế, muốn học giỏi và tốt nhất trong thời gian nhanh chóng thì đều cần có những bí quyết. Trong tiếng Anh cũng như vậy, bạn cần phải nắm vững một số các mẹo để có thể học tốt môn ngoại ngữ này.

1. Học các nhóm từ

Đúng thế, không chỉ các từ đơn lẻ mà bạn cần phải học cả các nhóm từ bao gồm từ đó. Ví dụ, bạn có thể học các ví dụ mẫu câu có chứa từ đó để dễ dàng ghi nhớ hơn. Hoặc bạn có thể sử dụng các từ có cùng chủ đề cũng là cách rất tốt. Khi sử dụng bí quyết tiếng Anh này, tốc độ học và tiến bộ của bạn sẽ nhanh gấp 4-5 lần đấy! Và đừng quên học cũng như sử dụng các từ vựng thường xuyên nhé.

2. Không học ngữ pháp một cách cứng nhắc

Đó chính là một trong những nhược điểm lớn nhất của người Việt Nam, đa số đều chỉ chăm chăm vào lý thuyết mà quên mất mình cần phải thực hành, dẫn đến việc khi sử dụng rất kém linh hoạt và thiếu tự nhiên, chưa phù hợp với giao tiếp cũng như sử dụng trong các thể loại văn bản.

3. Nghe trước

Đừng bao giờ tỏ ra nhanh nhảu khi học một điều gì đó mới mẻ và với tiếng Anh cũng như thế. Hãy luôn lắng nghe, luôn thấu hiểu. Việc đọc tuy có thể giúp bạn nhưng việc nghe dẽ giúp bạn ghi nhớ tốt và nhanh hơn hẳn. Vì thế, từ bây giờ hãy bắt đầu nghe hàng ngày.

4. Học chậm và sâu

Nếu bạn cứ bị cuốn theo nhịp sống và học tập mau lẹ thì bạn đã tự đánh mất cơ hội nâng cao kĩ năng tiếng Anh của mình rồi đấy! Hãy cố gắng học thật chậm và ghi nhớ thật sâu, nếu bạn làm được việc đó hiệu quả thì thậm chí đến hàng chục năm sau bạn vẫn có thể nhớ được những gì mình đã học đấy. Để biết được như thế nào là lúc việc học đạt hiệu quả, bạn có thể tự theo dõi bản thân trong cách sử dụng những gì đã học được trong các trường hợp khác nhau.

 study

Học chậm và sâu thì mới có thể hiệu quả (Nguồn: pixabay)

5. Sử dụng các câu chuyện ngắn

Đó có thể là một bài báo, hoặc bất kì văn bản tiếng Anh nào bạn có thể bắt gặp trong cuộc sống. Sở dĩ phương pháp này giúp chúng ta học tiếng Anh tốt đó là vì trong các đoạn văn, bài văn luôn chứa đựng những mẫu câu với các thì tiếng Anh rất đa dạng, là nguồn tài nguyên cực phong phú cho bạn đấy.

6. Sử dụng tiếng Anh hội thoại thật nhiều

Bạn có thể tập nói bằng chính miệng của mình, hoặc xem nhiều các bộ phim, chương trình truyền hình hoặc bản nhạc tiếng Anh, radio để tiếng Anh của mình trở nên tự nhiên nhất có thể nhé! Việc học tiếng Anh cũng từ đó mà trở nên dễ dàng hơn.

7. Nghe và trả lời

Đừng bao giờ chỉ thụ động tiếp thu một điều gì đó, mà hãy cố gắng kèm theo câu trả lời đằng sau sự tiếp thu đó. Việc làm đó mới thể hiện được bạn thật sự hiểu tiếng Anh và biết cách sử dụng chúng một cách đúng đắn nhất.
 
>> Dành cả thanh xuân để học tiếng Anh nhưng không tiến bộ là do đâu
>> 10 mẹo giúp học tiếng Anh nhanh chóng - phần 1
 

Nguồn: kenhtuyensinh

Bài viết cùng chuyên mục

Thống kê

  • Bài viết:3811
  • Thành viên:976
  • Trả lời:172
Len dau trang