0915.096.396

7 cách cảm ơn chuẩn trong email tiếng Anh

Gợi ý 7 cách viết lời cảm ơn chuẩn bằng tiếng Anh khi viết email

Ngày nay đi kèm với công nghệ phát triển như vũ bão, thông tin liên lạc cũng trở nên dễ dàng hơn rất nhiều. Một trong số đó là liên lạc qua email. Việc viết email cũng cần tuân thủ những quy chuẩn chung nhằm thể hiện sự thống nhất, tính chuyên nghiệp và trang trọng của người viết. Một trong số điều cần lưu ý cho một bức email hoàn hảo là lời cảm ơn.

Khác với tiếng Việt, viết email tiếng Anh có nhiều cách cảm ơn khác nhau. Sau đây hãy cùng tham khảo 7 cách cảm ơn trong email tiếng Anh vừa chuẩn vừa tăng tính lịch sự để người nhận muốn tiếp tục mối quan hệ tốt đẹp.
 


Cảm ơn chuẩn trong email để thể hiện sự chuyên nghiệp (nguồn: reyrey)

7 cách cảm ơn trong email tiếng Anh

1. Thank you for contacting us

Nếu ai đó gửi email để hỏi về dịch vụ công ty, hãy bắt đầu thư trả lời bằng câu này, thể hiện bạn đánh giá cao sự quan tâm của họ. Đây là cách hữu ích để giới thiệu về chủ đề chính của email, sử dụng cùng các giới từ "about" và "regarding".

Ví dụ: "Thank you for contacting us regarding our current products and prices" (Cảm ơn bạn đã liên hệ với chúng tôi về các sản phẩm hiện tại và mức giá).

2. Thank you for the information

Nếu bạn hỏi thông tin gì đó và người ta dành thời gian gửi lại, hãy dùng câu này để chứng tỏ bạn trân trọng hành động của họ. Bạn có thể dùng "about" và "regarding" để chỉ thông tin cụ thể được cung cấp. Ví dụ: "Thank you for the information about your current pricing" (Cảm ơn thông tin về mức giá hiện tại của bạn).

3. Thank you for all your assistance

Nếu ai đó cố gắng giúp đỡ bạn hết sức có thể, hãy cảm ơn họ. Để thể hiện lòng biết ơn sâu sắc, bạn có thể kèm thêm câu "I really appreciate your help in resolving the problem" (Tôi thực sự cảm kích vì bạn đã giúp tôi giải quyết vấn đề này).

4. Thank you for your kind cooperation

Nếu những câu nói trên thường đặt đầu email nhằm cảm ơn người đọc về hành động quá khứ thì câu cảm ơn ở cuối email hướng đến hành động tương lai. 

Bạn dùng câu này khi cần người đọc email hợp tác giúp đỡ việc gì đó và cảm ơn họ trước. Bạn có thể thêm cụm từ "in advance" vào trong câu: "Thank you in advance for your cooperation" (Cảm ơn bạn trước về việc hợp tác).

 


Cảm ơn bạn trước về việc hợp tác (nguồn: keepcalm)

5. Thank you for your attention to this matter

Giống câu trên, câu này chỉ ra bạn trân trọng sự giúp đỡ của người đọc. Cách thể hiện này nhấn mạnh yêu cầu của bạn là rất quan trọng và người đọc nên đặc biệt để tâm.

6. Thank you for your understanding

Đây không phải câu mang nghĩa chúc mừng người đọc đã hiểu được từ ngữ mà bạn viết. Bạn dùng nó để nói cảm ơn trước nếu việc bạn làm hoặc yêu cầu của bạn có thể gây ra bất tiện cho người nhận email. (Cảm ơn bạn đã hiểu cho tôi).

7. Thank you for your consideration

Nếu bạn đang yêu cầu quyền lợi hoặc cơ hội, chẳng hạn khi ứng tuyển công việc mới, hãy kết thúc email bằng câu này (Cảm ơn sự cân nhắc, xem xét của bạn).

>> Cấu trúc chuẩn của thư tín thương mại
>> 5 bước viết email chuyên nghiệp bằng tiếng Anh

Theo Vnexpress

Bài viết cùng chuyên mục

Thống kê

  • Bài viết:3811
  • Thành viên:958
  • Trả lời:172
Len dau trang