0915.096.396

7 lỗi thường gặp khi thi IELTS (P2)

IELTS là cuộc thi quan trọng mà bạn cần đầu tư nhiều thời gian để luyện thi, tuy nhiên vẫn có một số lỗi cơ bản mà người đi thi vẫn mắc phải.

4. Viết lạc đề

Chỉ cần hấp tấp đọc không kỹ đề và chỉ chú ý những từ khoá thì có thể bạn sẽ bỏ qua ý tổng quát của yêu cầu đề bài và đi lạc đề. Hoặc có thể bạn chưa hiểu đề bài nhưng vẫn cố gắng viết theo suy nghĩ của mình thì dù bạn có viết hay, lập luận có chắc chắn thì vẫn sai yêu cầu đề bài và bị điểm thấp.
 


Viết lạc đề cũng như trò phóng phi tiêu vậy, đã nhắm sai mục tiêu thì có cố cũng trượt
(Nguồn: 
christianfaithatwork)

5. Tốn thời gian cho việc đọc bài văn

Phần thi Đọc trong IELTS bao gồm 3 đoạn văn, mỗi đoạn có khoảng 500-700 từ với khoảng 13-14 câu hỏi suy ra là 13x3=36 câu hỏi trong khoảng 60 phút. Vì vậy, nếu bạn dành quá nhiều thời gian đọc bài văn thì không còn thời gian trả lời câu hỏi nữa. Có một cách nhanh là hãy đọc tiêu đề và đoạn đầu trước, sau đó đọc câu đầu của đoạn tiếp theo và đọc câu kết bài, như thế bạn sẽ nắm được ý của toàn bài.

6. Viết dài nhưng lặp ý

Việc viết luận IELTS dài là không sai miễn ý bạn diễn đạt rõ ràng và hợp lý. Nhiều bạn cứ có tâm lý viết bài luận thì phải dài mới được điểm cao nên cố nghĩ ra ý đê viết nhưng lại mắc sai lầm là bị lặp từ, lặp ý khiến việc diễn đạt lủng củng, lê thê. Hãy nhớ viết theo số lượng từ yêu cầu của đề là tốt nhất để còn thời gian suy nghĩ sắp xếp ý, câu cho mạch lạc và có thời gian soát lại bài.
 


Viết quá dài khiến ý diễn đạt bị củng lủng, lặp từ, lặp ý (Nguồn: vestibular)

7. Viết dư hay thiếu từ so với yêu cầu

Nếu đề yêu cầu viết không quá bao nhiêu từ hay số chẳng hạn thì hãy làm theo yêu cầu vì dù có cố viết thêm thì vẫn không được tính điểm. Hay yêu cầu viết tối thiểu 150 từ thì phải đảm bảo viết bằng hoặc hơn so với số lượng quy định. Hãy nhớ thi IELTS là theo chuẩn quốc tế nên hãy cẩn thận khi đọc đề bài cũng nghe chú ý lời giám khảo.
 

>> 7 lỗi thường gặp khi thi IELTS (P1) 
 

Nguồn: wallstreetenglish

Bài viết cùng chuyên mục

Thống kê

  • Bài viết:3811
  • Thành viên:1099
  • Trả lời:172
Len dau trang