0915.096.396

7 phương pháp luyện nghe tiếng Anh hiệu quả nhất (phần 2)

Bạn đang cảm thấy chán nản và không còn hứng thú với việc luyện nghe tiếng Anh bởi vì đã luyện rất nhiều nhưng vẫn không thấy hiệu quả ư? Thế thì nguyên nhân là gì?

Đơn giản là bạn chưa tìm ra cách luyện nghe tiếng Anh hiệu quả nhất cho mình mà thôi. Đừng quá lo lắng! Hãy cùng chúng mình tham khảo những phương pháp có thể giúp bạn luyện nghe tốt hơn nhé! Bài viết này chính là phần tiếp theo của bài “7 phương pháp luyện nghe tiếng Anh hiệu quả nhất (phần 1)”.

4. Luyện nghe từ các bài hát


Cách luyện nghe tiếng Anh này rất hữu hiệu và vô cùng thích hợp với những ai yêu âm nhạc. Bởi chính những bài hát, bản nhạc sẽ giúp bạn cải thiện khả năng nghe tiếng Anh lên một bậc cao hơn nữa. Ngoài ra, nghe nhạc tiếng Anh thường xuyên cũng sẽ làm bạn “quen tai” hơn về cách phát âm và giúp bạn phát âm chuẩn hơn.
 

Luyện nghe tiếng Anh từ các bài hát (Ảnh: clipartfest).
 

Khi dùng cách này để luyện nghe, việc lựa chọn bài hát vô cùng quan trọng. Lúc ban đầu, đừng vội vàng nghe những bài rap hoặc bài có nhịp điệu nhanh. Những bản nhạc pop ballad sẽ là lựa chọn tuyệt vời hơn dành cho bạn đấy!

5. Nghe và học theo từ vựng


Đây là cách luyện nghe tiếng Anh buốn cười nhất, rất giống khi chúng ta học tiếng Việt hồi lớp 1. Với cách này, bạn sẽ phải nghe theo cách phát âm từng từ, sau đó đi đọc lại nhiều lần sẽ có được cách phát âm giống bản xứ, cùng với vốn từ vựng bao la. Nên lưu ý là cách này không có hiệu quả với những bạn lười biếng và thiếu kiên nhẫn đâu nhé!

6. Nghe những bài nghe khó


Thông thường, chúng ta có xu hướng bỏ qua những bài nghe khó đúng không? Thế nhưng, có một phương pháp luyện nghe tiếng Anh mang tính thử thách khá cao đó là chấp nhận nghe cả các bài nghe khó. Bởi vì chính các bài khó đó sẽ giúp bạn có được khả năng phán đoán dựa vào ngữ cảnh, hay câu từ tốt hơn. Ngoài ra, nó còn giúp bạn rèn luyện thêm khả năng ứng biến khi nói tiếng Anh nữa đấy.
 

Các phương pháp luyện nghe tiếng Anh (Ảnh: clipartfest).

7. Luyện nghe từ các bài báo tin tức, video, phóng sự


Hiện nay, chẳng có gì khó khăn để tìm những bài báo tiếng Anh chính thống hay các video mẹo vặt, phóng sự từ Quốc tế phải không nào? Thế thì bạn hãy thử ngay cách học mới lạ này xem sao. Hãy nghe cẩn thận và chú ý cách phát âm nhé, biết đâu bạn sẽ có giải pháp cho các lỗi nghe mà bạn thường mắc phải đấy.

Hãy thử áp dụng các phương pháp này trong quá trình luyện nghe của bạn để xem hiệu quả thế nào nhé!

 

Nguồn: cfl.edu

 

Bài viết cùng chuyên mục

Thống kê

  • Bài viết:3811
  • Thành viên:999
  • Trả lời:172
Len dau trang