0915.096.396

8 bước cải thiện kỹ năng viết tiếng Anh

Rèn luyện kỹ năng viết tiếng Anh của bạn thông qua 8 bước đơn giản nhưng mang lại hiệu quả không tưởng.

Mặc dù, viết tiếng Anh không phải là một kỹ năng thể hiện trí thông minh của bạn, nhưng viết đẹp sẽ tạo được ấn tượng tốt đối với người đọc và làm cho người đọc dễ dàng hiểu bài viết của bạn hơn.

Dưới đây là các bước cơ bản mà chúng tôi đã sưu tầm qua kinh nghiệm của các học giả nổi tiếng có thể giúp bạn nâng cao khả năng viết tiếng Anh một cách hiệu quả nhất.
 

cải thiện kỹ năng viết
Cách cải thiện kỹ năng viết tiếng Anh (Nguồn: writehacked)

Bước thứ nhất: ‘Đọc, đọc và đọc’

Lý do là vì đối với bất kỳ kỹ năng hoặc năng khiếu nào, chỉ có luyện tập nhiều bạn mới có thể đạt tới thành công (‘practice makes perfect’). Do vậy chỉ có đọc nhiều, bạn mới biết, tìm hiểu và học được nhiều cách viết hay của nhiều tác giả để từ đó bạn có thể nâng cao khả năng viết của mình.

Bước thứ hai: “Viết, viết và viết”

Tương tự như việc đọc, bạn bắt buộc phải viết nhiều thì mới viết đẹp được. Việc luyện tập không phải chỉ một sớm một chiều mà có thể phải mất rất nhiều thời gian và công sức.

Bước thứ ba

Ghi chép lại danh sách các từ khó bạn thường gặp và hãy ôn luyện những từ này bất kỳ lúc nào, bất cứ nơi đâu, chẳng hạn khi đi dạo, khi chạy bộ và ngay cả khi bạn chờ tàu.

Bước thứ tư

Hãy tra từ điển những từ bạn không chắc chắn về ngữ nghĩa hay cách phát âm. Nên nhớ rằng, bạn càng gặp các cách viết chính tả đúng nhiều lần thì việc viết chính tả của bạn sẽ càng trở nên đúng và hay một cách tự động.

Bước thứ năm

Tập thói quen luôn đọc các quy tắc viết chính tả trong phần chữ in nhỏ của từ điển hoặc trong phần giới thiệu.

Bước thứ sáu

Tìm hiểu về các quy tắc viết chính tả hiện có. Ví dụ, các viết chính tả được ưa chuộng trước kia là chữ “i” đứng trước chữ “e” trừ khi đứng sau chữ “c” khi chữ “i” này được phát âm giống chữ “a” như trong ví dụ: “neighbor” hay là “weigh. Tương tự, trong tiếng Anh ‘u’ luôn đi với ‘q’.

Bước thứ bảy

Chơi các game viết chính tả như Scrabble, Crosswords hay Taboo. Các trò chơi này có tác dụng làm tăng khả năng nhớ từ của bạn. Scrabble- là trò chơi bằng bảng trong đó người tham gia chơi cố gắng tìm ra các từ các chữ cái được in trên các tấm nhựa nhỏ và gắn chúng với các từ đã được ghi trên bảng.

Còn Crosswords là trò chơi trong đó người chơi phải xếp các từ theo hàng ngang và hàng dọc vào một ô đã được đánh số trong một biểu đồ hình vuông sao cho từ đó có nghĩa.

Và Taboo là trò chơi mà người chơi phải cố gắng cùng với đội chơi đoán từ bí mật mà không cần sử dụng bất kỳ gợi ý nào, bạn sẽ có 60 giây để cùng với đội chơi đoán từ với số lượng tối đa tới mức có thể.

Bước thứ tám

Thiết lập các bài kiểm tra chính tả cho chính mình. Viết các từ ra, kiểm tra lại trong từ điển và tự chấm điểm cho mình.

Diễn Đàn Tiếng Anh mong rằng những chia sẻ về 8 bước rèn luyện kỹ năng viết tiếng Anh trên đây sẽ giúp ích được cho bạn trong việc học tiếng Anh của mình.

>> Những lưu ý cơ bản khi viết văn tiếng Anh
>> Nâng cao kỹ năng viết trong tiếng Anh

 

Nguồn: CFL

Bài viết cùng chuyên mục

Thống kê

  • Bài viết:3811
  • Thành viên:1004
  • Trả lời:172
Len dau trang