0915.096.396

8 kinh nghiệm học và luyện thi SAT (P.1)

SAT là cánh cửa duy nhất giúp bạn thực hiện “giấc mơ Mỹ”, chính vì vậy bạn nên tham khảo kinh nghiệm luyện thi và học SAT hiệu quả sau đây.

SAT
là một kỳ thi đánh giá năng lực học thuật phổ biến dành cho học sinh, sinh viên để xét duyệt vào các trường đại học ở Mỹ. Đây là kỳ thi nhằm kiểm tra khả năng ngôn ngữ và tính toán logic, vì thế muốn vượt qua kỳ thi này, ta cần có một số kinh nghiệm và những cách thức học hiệu quả.

 

SAT, ki thi SAT
Các bạn đã chuẩn bị sẵn sàng vào kì thi SAT chưa? (Nguồn: cloudfront)

1. Tìm hiểu bài thi SAT

Trước khi tham dự bất cứ kỳ thi nào, việc đầu tiên và căn bản nhất bạn cần làm là phải nắm rõ về nó. Bài thi SAT gồm hai phần là Toán và Đọc – Viết. Nhiều người nghĩ rằng chỉ cần ôn luyện dựa trên những kiến thức đã học, cách tính toán, suy luận… là có thể hoàn thành tốt bài thi. Thế nhưng, tất cả đã bỏ qua một vấn đề vô cùng quan trọng: từ vựng. Trong đề thi SAT thì từ mới là những từ học thuật, chuyên môn, với khả năng ôn một ngày 30 từ trong vòng 3 tháng may ra bạn có khả năng vượt qua SAT với số điểm tương đối.

2. Thuộc lòng các thuật ngữ SAT

Bạn có thể tham khảo các khoá học, ôn và tự học là chủ yếu. Kì thi SAT quan trọng nhất là từ mới và là những từ học thuật, việc ôn tập và “nhai đi nhai lại” chúng chưa bao giờ là thừa. Để tránh tình trạng “học trước quên sau” bạn cần đặt ra cho mình mục tiêu và các phương pháp để học, cũng có thể trong khoảng thời gian luyện thi, bạn chỉ có thể tiếp xúc với tiếng Anh là đủ.

3. Tiếng Anh giỏi là chưa đủ

Nhiều bạn cho rằng muốn vượt qua SAT chỉ cần học và trau dồi tiếng Anh là đủ. Thế nhưng, ngoài việc giỏi tiếng Anh, bạn cần có khả năng suy luận logic, cách thức giải toán, đặc biệt là khả năng lập luận để làm tự luận viết để số điểm được thuyết phục hơn. Dù tiếng Anh của bạn giỏi đến mấy nhưng không thể vượt qua phần Toán hoặc viết bài logic thì khả năng đậu kỳ thi SAT vẫn là con số 0. Thế nên khi luyện thi SAT, tiếng Anh và khả năng tính toán logic phải được luyện tập song song, không nên coi nhẹ bất cứ phần nào. 

4. Hiểu được vị trí của tác giả

Trước khi bắt tay vào viết bài luận, hãy chắc chắn bạn hiểu được ý chính của đoạn văn và bản chất của lập luận mà tác giả muốn hướng đến. Lấy bút gạch chân những từ chuyển tiếp quan trọng (chẳng hạn như, ví dụ, ngược lại, vv) và suy nghĩ về cách thức chúng tham dự vào quan điểm tổng thể của tác giả. Điều quan trọng trong kỳ thi SAT vẫn là từ vựng, thế nên hãy nhấn mạnh các ý chính, những từ chuyên môn và các cụm từ quan trọng khác khi bạn gặp chúng. Nếu không hiểu, phải tra từ điển và cố gắng ghi nhớ càng nhiều càng tốt.

Hãy suy nghĩ về những gì tác giả đang cố gắng truyền tải. Điều gì hỗ trợ luận điểm chính trong đoạn văn? Các bằng chứng có liên quan và thuyết phục và được trình bày theo một cách rõ ràng không? Có những điểm đặc biệt mạnh hay yếu trong lập luận của tác giả? Liệu đoạn văn có để lại thông tin quan trọng có thể thuyết phục bạn như một người đọc?

 

luyen thi SAT
Hãy ghi nhớ và vận dụng thật tốt nhe các bạn! (Nguồn: Ivyprep)


>> Cấu trúc đề thi SAT mới từ tháng 3/2016
>> Phân tích điểm số SAT

 

Nguồn: Etest

Bài viết cùng chuyên mục

Thống kê

  • Bài viết:3811
  • Thành viên:976
  • Trả lời:172
Len dau trang