0915.096.396

9 bí quyết tăng khả năng đọc hiểu tiếng Anh - phần 2

Rèn luyện mãi việc đọc nhưng cứ chán ngán? Đọc ngay những bí quyết sau để cải thiện tốc độ đọc hiểu tiếng Anh trở nên thần tốc.
 
Kĩ năng đọc là một trong những kĩ năng quan trọng bậc nhất trong Anh ngữ, đặc biệt hơn là trong các bài thi tiếng Anh quốc tế như IELTS, TOEFL, TOEIC,... Một trong những lý do khiến chúng ta thường hay bị mất điểm đó là mất quá nhiều thời gian để đọc toàn bộ các bài văn rồi mới đưa ra câu trả lời. Sau đây, Diễn Đàn Tiếng Anh sẽ đưa ra cho bạn 9 bí quyết để tăng kĩ năng đọc cũng như tốc độ làm bài nhanh hơn!

6. Kể về những gì bạn đọc được cho mọi người

Việc kể lại những gì bạn đã đọc không chỉ giúp bạn đa dạng về chủ đề hơn trong những cuộc nói chuyện, mà còn là phương pháp tổng hợp, tóm tắt lại kiến thức tiếng Anh của mình cực kì tốt, giúp cho não bộ được rèn luyện và ghi nhớ.

7. Lựa chọn thời gian đọc phù hợp

Bắt nguồn từ tốc độ đọc của mỗi người là khác biệt rất lớn, cũng như tùy vào độ “khó nhai” của bài viết, tài liệu mà chúng ta nên tự đặt ra mốc thời gian phù hợp để đọc sách. Chẳng hạn, nếu bạn cảm thấy khó chịu và phải gấp rút khi đọc sách vào buổi trưa và không thể nào tập trung hoàn toàn được, đừng tự ép uổng bản thân, mà hãy chọn một giờ khác trong ngày mà bạn cảm thấy thoải mái nhất để bản thân được tận hưởng. Phải có sự tận hưởng thì kĩ năng đọc mới thật sự được nâng cấp.

8.Tìm không gian phù hợp

Đã lựa chọn được thời gian tốt để đọc sách thì cũng chớ có bỏ qua về nơi chốn chúng ta dành cho việc luyện tập đọc. Ví dụ, một quán café đông người, hoặc chính căn phòng của bạn nhưng liên tục bị hàng xóm quấy rầy chắc chắn không phải là nơi phù hợp cho bạn. Thay vào đó, hãy cố gắng tìm những nơi im lặng, đơn giản để bạn thoải mái tập trung, ví dụ như phòng cách âm, hoặc nơi tốt nhất chính là thư viện của ngôi trường bạn đang theo học.

 book

Thư viện là nơi phù hợp nhất để tập đọc (Nguồn: pixabay)

9. Luyện tập và... luyện tập

Có công mài sắt có ngày nên kim, đó chính là bí quyết thành công của bất kì việc nào đó, cũng như chính là bí quyết để rèn luyện kĩ năng đọc hiệu quả. Muốn đọc tốt hơn, hãy chăm chỉ hơn nữa với những cuốn tài liệu tiếng Anh, có thể là về mọi chủ đề mà bạn yêu thích hoặc quan tâm.
Tóm lại, có thể nói rằng kĩ năng đọc - hiểu là vô cùng thú vị và có khả năng cung cấp cho ta rất nhiều kiến thức. Có rất nhiều các phương pháp khác nhau sẽ giúp bạn tăng khả năng đọc hiểu tiếng Anh, bạn chỉ cần áp dụng những cách thức phù hợp nhất với bản thân, sau đó là đến những cuốn sách, đã là quá đủ.
 
>> Nâng cao kỹ năng đọc hiểu tiếng Anh tốt
>> Mẹo hay cải thiện kỹ năng đọc tiếng Anh hiệu quả
 

Nguồn: Elight

Bài viết cùng chuyên mục

Thống kê

  • Bài viết:3811
  • Thành viên:976
  • Trả lời:172
Len dau trang