0915.096.396

Bật mí những bí mật của Giám Khảo IELTS

Bạn áp lực vì Giám Khảo khi thi Speaking, đừng lo, họ không đáng sợ như bạn nghĩ đâu nhé.
1.Các giám khảo IELTS đều muốn bạn có điểm cao

Họ không ngồi đó để trực chờ bắt lỗi bạn và làm bạn bối rối. Những vị giám khảo luôn tìm mọi cách để có thể nâng điểm số của bạn lên, chứ không phải hạ nó xuống. Bạn sẽ thấy điều này rõ ràng nếu đã đọc về các tiêu chí chấm điểm IELTS nhan nhản trên mạng Internet. Các tiêu chuẩn hầu hết đều liên quan đến những gì một thí sinh CÓ THỂ làm, và KHÔNG THỂ làm. Nên hãy thật tự tin bước vào phòng thi nhé.

2. Tránh giới thiệu dài dòng

Một trong những điều mà các giám khảo IELTS cực kì ghét là kiểu giới thiệu dài dòng vô cùng tận và chẳng biết điểm dừng. Thật vô ích nếu bạn muốn ghi điểm theo cách này. Hãy nâng cao điểm số của mình bằng cách khác. Và tất nhiên đừng dại mà học theo cách viết mẫu nhé. Bạn không qua được mắt của các giám khảo đâu nha

3.Speaking Part 1 không ảnh hưởng đến điểm số của bạn

Ở part 1, các giám khảo có 2 nhiệm vụ chính: 1 là giúp các thí sinh cảm thấy thoải mái, 2 là các giám khảo cần có cái nhìn sơ lược về khả năng của bạn. Thế nên hãy tập trung thả lỏng đầu óc và cố gắng tự nhiên nhất có thể. Chẳng có ích gì khi bạn căng thẳng ở Part 1 vì điểm số của bạn chưa thực sự được bắt đầu tính đâu.

4. Đừng hoang mang khi gặp chủ đề lạ

Một trong những điểm quan trọng mà các giám khảo tìm kiếm ở Speaking Part 3 chính là: Thí sinh có thể thoải mái “chém gió” ngay cả khi gặp 1 đề tài xa lạ. Vậy nên bạn hãy luyện tập sao cho mình vẫn trông thật cool, dù có gặp phải chủ đề khai phá vũ trụ hay là quyền của các loài động vật, hay thậm chí ngay cả khi bạn chưa từng nói về những điều ấy trong thực tế. IELTS 2018 sẽ không còn đáng sợ như bjan nghĩ nữa đâu.

5. Hãy nói chuyện thật thoải mái và tự nhiên!

Các giám khảo chỉ kiểm tra khả năng sử dụng ngôn ngữ của các thí sinh chứ không để tâm đến nội dung của câu trả lời đâu. Thế nên, ngừng lo lắng về việc liệu bạn có đang trả lời chính xác câu hỏi, nhưng hãy cố gắng nói tự nhiên hết sức có thể. Nếu giảm khảo ra hiệu cho bạn ngừng nói, đó thường là 1 dấu hiệu tốt đấy.
>> Thành ngữ hay về cuộc sống
>> ​15 câu thành ngữ tiếng Anh thông dụng mà bạn nên biết
Nguồn: Sưu Tầm

Bài viết cùng chuyên mục

Thống kê

  • Bài viết:3811
  • Thành viên:999
  • Trả lời:172
Len dau trang