0915.096.396

Bí quyết học từ vựng thi IELTS

tecftuhn
Đăng bởi: tuangol314
Tham gia:
11/15
Bài viết:
0
Trả lời:
0
  1. Không nên học và sử dụng “idioms” trong IELTS Writing
Thứ nhất, bản thân người bản xứ dùng idioms rất nhiều khi nói chuyện nhưng họ cũng ít khi dùng trong academic/ formal writing.
Thứ hai, bạn hãy dùng khi bạn biết chắc chắn là dùng đúng, và dùng trong ngữ cảnh đấy là phù hợp (trước đó bạn đã đọc một đoạn văn viết về đề tài này dùng idiom như vậy) còn không thì đừng dùng.
  1. Đừng cố gắng học các từ 'difficult' words hay “heavy" words như : adumbrate, assiduous, cardinal, multitudinous, prodigious, prestidigitation, peregrination….
Thay vì học các từ như vậy hãy học các “good collocations” (collocation: là các từ thường đi với nhau. Ví dụ: express their emotions, a rich variety of media) cho IELTS topics. Bạn có thể lên wiki hoặc các website tin tức (bbc, cnn…) đọc các articles về các topic liên quan. Có rất nhiều collocation bạn có thể học và áp dụng.
  1. Tự tích lũy “a list of good phrases for any topic”.
Nhiều bạn cố gắng hỏi giáo viên và tìm “a list of good phrases for any topic”. Các từ, cụm từ mà có thể dùng được cho bất kỳ topic nào chỉ có thể là các 'linking' words. Ví dụ: Moreover, furthermore, in addition, besides…Các từ, cụm từ này chỉ có giá trị giúp cho bạn tổ chức “ideas” tốt hơn, làm cho bài viết rõ ràng, mạch lạc hơn chứ không giúp bạn nâng điểm “lexical resource”. Cách duy nhất nâng điểm phần này là phải học các 'topic specific' words and phrases. Và để có vốn từ vựng phong phú cho 24 chủ đề hay gặp trong IELTS, bạn phải chăm chỉ và tích lũy từ vựng hàng ngày, không có cách nào khác. Chẳng có giáo viên dạy IELTS nào giúp bạn được việc này cả.
  1. Có nên sử dụng các “quotations” của những người nổi tiếng?
Ví dụ: “Innovation distinguishes between a leader and a follower”- Steve Jobs
Không nên vì chúng sẽ bị đánh giá như 'memorised language'.
  1. Sử dụng từ điển để học từ vựng theo chủ đề: Longman Dictionary of Contemporary English 5th Edition.
Bạn khởi động từ điển, vào mục “Vocab trainer” => “Academic vocabs” => “Topic Vocabs” . Mỗi ngày bạn chỉ cần học 5 từ. Cố gắng duy trì đều đặn, đảm bảo một thời gian sau bạn sẽ thấy trình của bạn tăng lên rất nhiều.
Chúc các bạn học tốt !
 

Bài viết cùng chuyên mục

Thống kê

  • Bài viết:3811
  • Thành viên:958
  • Trả lời:172
Len dau trang