0915.096.396

Bí quyết tự học tiếng anh hiệu quả 4 kỹ năng Nghe, Nói, Đọc, Viết

 
Tự tin với tiếng Anh, sẽ có nhiều cơ hội để thăng tiến, học hỏi, phát triển sự nghiệp hơn. Hãy tham khảo bí quyết sau để cải thiện vốn tiếng anh của mình nhé.​

Vấn đề với tiếng Anh của người đi làm

Thực tế, những người giao tiếp giỏi tiếng Anh có cơ hội được công tác hay tu nghiệp nước ngoài nhiều hơn. Cơ hội thăng tiến cũng nhiều hơn.

Tiếng Anh quan trọng như thế. Nhưng không ít người đi làm vẫn gặp khó khăn trong việc giao tiếp hay học tiếng anh. Người đi làm thường gặp khó khăn trong vấn đề giao tiếp tiếng Anh lưu loát và hiệu quả guyên nhân một phần là do lịch làm việc bận rộn khiến họ không thể sắp xếp thời gian hợp lý, cũng như không thế tập trung hoàn toàn cho việc học tiếng Anh. 

Bí quyết học tiếng Anh hiệu quả cho người lớn bận rộn

Phương pháp học phù hợp, hay động lực để theo đuổi việc học tiếng Anh cũng là điều vô cùng quan trọng. Vì bạn rất dễ bỏ cuộc giữa chừng, hoặc tạm gác lại việc học để ưu tiên các hoạt động khác trong cuộc sống nếu thiếu động lực. Bạn đã thấy tầm quan trọng của việc tìm kiếm động lực chưa nào. 
 

tiếng anh, học tiếng anh, tiếng anh giao tiếp
Giao tiếp tiếng anh ngày nay rất quan trọng. (Nguồn: hrinasia)

Đặt mục tiêu học tiếng Anh

Cách này giúp bạn xác định và đi đúng hướng, cũng như có động lực để không từ bỏ giữa chừng. Bạn nên đưa ra mục tiêu muốn đạt được khi học tiếng Anh của bản thân. Sau đó, liệt kê các mục tiêu ngắn hạn hơn để thực hiện từng bước dự định của mình nhé.

Nghiêm khắc với bản thân hơn

Bạn nên dành một khoảng thời gian nhất định trong ngày dành cho việc học tiếng Anh và cố gắng duy trì nó như một thói quen. Ví dụ, mỗi ngày bạn dành 2 tiếng cho việc học tiếng Anh. Nói không với điện thoại, hạn chế các lời mời gặp gỡ trong khung giờ học. Chỉ thay đổi lịch học của mình trong trường hợp thật sự cần thiết. Điều này giúp cho bạn có được sự tập trung cần thiết, hình thành thói quen cũng như kỉ luật học tập.​

Thích học tiếng Anh

Bạn nên tìm cho bản thân mình sự hứng thú khi học tiếng anh trong cuộc sống, tránh sự cứng nhắc,nhàm chán khi học, vì dễ gây buồn ngủ hay từ bỏ giưa chừng.

Ví dụ, hôm nay bạn học nhiều về từ vựng. Ngày mai thử sức với một bài kiểm tra ngữ pháp, hoặc học các mẫu câu tiếng anh giao tiếp qua một clip vui nhộn...

Ngoài ra, nên tham gia các trò chơi, lớp học tình huống hoặc các buổi học ngoại khoá bằng tiếng Anh để có thể "sống" với ngôn ngữ này.

 

>> 20 Bí quyết học Tiếng Anh hiệu quả nhất thế giới 2017 - Phần 1​
>> 7 bí quyết giúp bạn học tiếng Anh cực nhanh và hiệu quả​

Nguồn dân trí

Bài viết cùng chuyên mục

Thống kê

  • Bài viết:3811
  • Thành viên:999
  • Trả lời:172
Len dau trang