0915.096.396

Các chiến lược làm phần thi Reading hiệu quả nhất trong TOEIC

djfghjfd
Đăng bởi: dkjfghkjfd
Tham gia:
10/15
Bài viết:
0
Trả lời:
0

Các chiến lược làm phần thi Reading hiệu quả nhất trong TOEIC

Những người đang học đại học, cao đẳng, trung học chuyên nghiệp... nên ôn thi lấy chứng chỉ TOEIC để dễ dàng xin việc hơn. Những người đang công tác nếu cần thì có thể ôn thi chứng chỉ TOEIC để phục vụ trực tiếp cho công việc, để giao tiếp hiệu quả hơn và có thêm cơ hội phát triển sự nghiệp. Đôi khi TOEIC cũng được sử dụng làm yêu cầu đầu vào ở một số chương trình đại học ở các trường đại học quốc tế, hoặc là trình độ ngôn ngữ để nhập cư vào các nước nói tiếng Anh. 

Do đó, để học tốt các phần của TOEIC cần có phương pháp học hiệu quả. Mỗi phần đều có độ khó riêng, tuy nhiên, phần thi Reading được xem là phần thách đố và gây khó khăn cho thí sinh. Hôm nay, diendantienganh xin giới thiệu đến các bạn những chiến lược và bí quyết để hoàn thành tốt phần thi Reading trong TOEIC.

Part 1: Incomplete Sentences + Part 6: Error Recognition or Text Completion - Hoàn thành câu

1. Trang bị một vốn từ vựng tiếng Anh phong phú để sẵn sàng làm bài thi:

Ở Part này tập trung lớn vào từ vựng và ngữ pháp, để đạt điểm số cao trong phần này bạn cần chuẩn bị cho mình một vốn từ vựng phong phú, cuốn “600 essential words for the Toeic test” là 1 trong những quyển giáo trình không thể thiếu khi học Toeic.
Với những dạng câu hỏi điền từ theo dạng word form thì bạn ĐỪNG NÊN DỊCH CẢ CÂU sẽ mất thời gian mà có khi sai, chỉ cần xem những từ trước và sau từ cần phải chọn.
Với những câu dạng word choice thì đành phụ thuộc vào vốn từ vựng và sự hiểu biết ngữ pháp của bạn rồi. Phần này bạn nên nắm chắc các hiện tượng ngữ pháp cơ bản.

2. Cụm từ và giới từ:

Bạn thường sẽ bắt gặp những cụm từ hay giới từ xuất hiện trong các câu hỏi Part 5&6, vì vậy cần tập trung học thêm chúng nhé, tuy số lượng câu hỏi đó trong 2 part đều không có nhiều nhưng phải tận dụng tối đa.

Part 2: Reading Comprehension - Đọc hiểu

1. Đọc câu hỏi trước trước khi đọc đoạn văn tìm đáp án:

Chiến lược tấn công cho Part 7 là đọc câu hỏi ở mỗi đoạn văn trước rồi mới đọc đoạn văn tìm đáp án cho tiết kiệm thời gian, vì bạn biết bạn phải tìm thông tin gì ở trong bài đọc. Bất kì ai khi làm đến phần đều thấy phần này rất dài và luôn cảm thấy thiếu thời gian để làm, với cách làm trên bạn sẽ chủ động tìm key words từ các câu hỏi dưới bài đọc để có đáp án nhanh chóng.

2. Cẩn thận với những câu hỏi liên quan đến các con số:

Bạn rất hay bị bẫy ở các câu hỏi của Part này, bạn cần TUYỆT ĐỐI cẩn thận với những câu hỏi liên quan đến các con số, đọc kỹ, nắm kỹ được nội dụng cả đoạn, có thể thêm một chút tính toán nữa.

3. Trang bị một lượng từ vựng phong phú: 

Bạn tập cho mình thói quen sau khi ôn ở nhà phần này từ nào mới ghi ra giấy học luôn nhé, học càng nhiều càng tốt. Và nhớ là học từ vựng thì nên đặt chúng vào cấu trúc, vào câu, vào ngữ cảnh, vì trong bài thi có rất nhiều trường hợp sử dụng những từ đồng âm khác nghĩa, nếu bạn không biết rất dễ bị nhầm lẫn.

4. Kiến thức xã hội:

Để bổ sung kiến thức cần có, bạn cần ôn luyện, đọc nhiều sách, báo nước ngoài để cải thiện khả năng hiểu cũng như từ vựng cho phần này, trong đó các quảng cáo, thông báo là rất hữu ích.

Chúc các bạn thành công!

>> Nâng cao kỹ năng đọc hiểu tiếng Anh tốt
>> Đọc hiểu và đọc lướt tiếng anh

Thúy Dung

Bài viết cùng chuyên mục

Thống kê

  • Bài viết:3811
  • Thành viên:976
  • Trả lời:172
Len dau trang