0915.096.396

Các kiểu phỏng vấn thường gặp tại các công ty lớn

Những kiểu phỏng vấn cho những người mong muốn được làm việc tại các công ty, tập đoàn lớn.
 
Bạn đang có dự định nộp hồ sơ ứng tuyển cho một vị trí tại những công ty lớn? Hãy chuẩn bị thật tốt để cho vòng phỏng vấn của bạn diễn ra thật thuận lợi.
 
Những kiểu phỏng vấn thường gặp tại các công ty lớn dưới đây sẽ giúp bạn chuẩn bị tốt những tình huống có thể xảy ra tại các vòng phỏng vấn và nâng cao khả năng trúng tuyển của bạn hơn.

Screening interview – Phỏng vấn hồ sơ

 
Đây là vòng phỏng vấn nhằm loại trừ những ứng viên không đáp ứng tiêu chí công ty. Một nhân viên của phòng Nhân sự sẽ thực hiện buổi phỏng vấn này. Họ sẽ tìm ra những điểm mâu thuẫn trong CV của bạn và gọi một cuộc điện thoại để làm rõ những thông tin ấy. Nghe có vẻ đơn giản nhưng nếu bạn tự ý thêm những thông tin không có trong CV và trả lời ấp úng  thì bạn có thể bị loại ngay lập tức.


Screening interview – Phỏng vấn hồ sơ
 
Vì vậy, bạn chỉ cần trả lời những câu hỏi mà họ đưa ra và không cần thêm thắt bất kì thông tin nào cả. Nếu bạn là một người có chất giọng hay và phong cách nói chuyện linh hoạt thì khả năng bạn giành được lá phiếu thẳng tiến vào vòng phỏng vấn sau sẽ rất cao.

Initial Interview – Phỏng vấn ban đầu

 

Initial Interview – Phỏng vấn ban đầu

 
 
Người trực tiếp phỏng vấn là một nhân viên phòng Nhân sự. Họ sẽ đánh giá năng lực và chuyên môn của bạn có phù hợp với tính chất công việc hay không. Nếu năng lực của bạn đáp ứng được yêu cầu của công ty thì bạn sẽ được đưa vào gặp Trưởng phòng Nhân sự. Vì vậy, tại vòng này, hãy thể hiện rằng bạn có tất cả những năng lực mà công việc yêu cầu để gây ấn tượng cho người phỏng vấn.

Selection Interview – Phỏng vấn chọn lọc

 

Selection Interview – Phỏng vấn chọn lọc

 
Trưởng phòng Nhân sự sẽ phỏng vấn bạn để kiểm tra một số kiến thức chuyên môn và kỹ năng làm việc của bạn. Trong một số công ty, số lượng người tham gia trực tiếp phỏng vấn bạn có thể lớn hơn một. Nghĩa là ngoài Trưởng phòng Nhân sự còn có các trưởng phòng khác, tùy thuộc vào vị trí bạn ứng cử. Vượt qua vòng phỏng vấn này là một bước thành công lớn bởi bạn có thể tự tin rằng bạn sẽ làm tốt công việc này.

Committee Interview – Phỏng vấn hội đồng

 
Vòng phỏng vấn này được thực hiện đối với những ứng viên ứng cử vào vị trí lãnh đạo. Bạn sẽ phải đối mặt với những thành viên của hội đồng tuyển dụng trong công ty, bao gồm giám đốc và một số trưởng phòng khác, cùng  rất nhiều câu hỏi hóc búa và những tình huống khó khăn.


Committee Interview – Phỏng vấn hội đồng

 
Khi trả lời những câu hỏi từ họ, bạn hãy trả lời trực tiếp với người đưa ra câu hỏi. Nhà tuyển dụng sẽ đưa ra một tình huống và yêu cầu bạn lên kế hoạch để giải quyết những vấn đề nảy sinh. Mục đích của việc này là để sàng lọc những người có năng lực giải quyết vấn đề thực sự liên quan không chỉ đến lĩnh vực chuyên môn. Do vậy, bạn không cần đưa ra giải pháp ngay lập tức vì nhà tuyển dụng đang xem xem cách bạn vận dụng kiến thức và kĩ năng của bạn vào thực tế đời sống như thế nào.

Group Interview – Phỏng vấn nhóm

 

Group Interview – Phỏng vấn nhóm

 
Đây là lọai phỏng vấn đặc thù, thường dùng để tuyển chọn vị trí lãnh đạo cho những dự án hoặc cho một tổ chức phi lợi nhuận. Hình thức phỏng vấn là ứng viên sẽ tham gia thảo luận cùng với một nhóm người về một đề tài được đưa ra. Sau khi thảo luận, nếu ứng viên có những ý kiến sắc bén, khả năng thuyết phục cao và kỹ năng tổ chức nhóm tốt sẽ được tuyển chọn.
 
Việc nắm rõ những kiểu phỏng vấn thường gặp sẽ giúp bạn loại bỏ cảm giác hồi hộp, căng thẳng vốn có. Từ đó, bạn sẽ có những câu trả lời chỉn chu hơn và tự tin hơn để linh hoạt đối phó với những “chiêu” khó nhằn của nhà tuyển dụng.

>> Tính cách đặc trưng của người Mỹ 
>> 4 mẹo giúp người hướng nội cảm thấy thoải mái trong phỏng vấn
 
Theo vietbao

Bài viết cùng chuyên mục

Thống kê

  • Bài viết:3810
  • Thành viên:956
  • Trả lời:172
Len dau trang