0915.096.396

Các loại essay trong Tiếng Anh

Hoài Ngọc
Đăng bởi: ngoc.lhb
Tham gia:
09/16
Bài viết:
0
Trả lời:
0

Essay-tiểu luận có vai trò rất quan trọng đặc biết đối với các bạn sinh viên. Trung bình sinh phải viết hơn 100 trang vào năm nhất đại học và con số nay tăng gấp đôi vào những năm cuối. Vì thế tìm hiểu về các dạng tiếu  luận là hết sức cần thiết. Có rất nhiều cách phân loại essay tạo nên hàng loại các kiểu essay rất dễ nhầm lẫn với nhau. Mình muốn chia sẻ 4 loại essay cơ mà dựa trên đó người ta tiếp tục chia thêm nhiều loại khác. 

1. Narrative essay-Dạng bài tự sự

Là dạng tiểu luận tự sự, dùng để kể lại sự việc hiện tượng đã xảy ra trong quá khứ hoặc dùng để xây dựng những câu chuyện kể không thật. Ngôn ngữ của loại essay này thường thu hút hấp dẫn với nhiều tính từ trạng từ biểu cảm và thường được kể theo ngôi thứ nhất để tăng sức hút với độc giả tạo cảm giác họ đang hóa thân vào câu chuyện.

2. Description essay-Dạng bài mô tả

Tác giả dùng từ ngữ mang tính tượng hình, tượng thanh để mô tả về sự việc hiện tượng, sự vật hay con người. Mục đích của tác giả ngoài việc khiến cho người đọc hiểu hình dung điều được miêu tả còn nhầm nhắn nhủ thông điệp sau đó.

 

các dạng bài viết

3. Expository essay-Dạng bài bình luận

Dạng bài bình luận thường dưới dạng một bài viết thông tin về một vấn đề cần phân tích. Tác giả có thể định nghĩa hoặc giải thích chủ đề dựa trên việc đưa ra các dẫn chứng, số liệu, ví dụ để chứng minh. Dạng bài này vận dụng hàng loạt các kiểu comparison and contrast essay, the cause and effect essay, and the “how to” or process essay. Vì đây là dạng essay dựa trên sự thật nên sẽ không có những từ bọc lộ cảm nhận, tình cảm cá nhân của tác giả và không được dùng ngôi thứ nhất.

4. Persuasive essay-Dạng bài thuyết phục

Nếu ở exository essay chỉ được đưa ra sự thật không có quan điểm cá nhân thì với persuasive essay tác giả phải bằng cách của mình thuyết phục người đọc chấp nhận quan điểm của minh. Tác giả phải trình bài mọi mặt của vấn đề nhưng đến cuối cùng chỉ được kết luận lại một cách rõ ràng mặt nào đúng.

Hoài Ngọc

>> 15 lỗi nói Tiếng Anh ở mọi trình độ-p1

>>Top công cụ kiểm tra lỗi viết bài Tiếng Anh miễn phí

Bài viết cùng chuyên mục

Thống kê

  • Bài viết:3811
  • Thành viên:976
  • Trả lời:172
Len dau trang