0915.096.396

Cách hiểu từ mới qua ngữ cảnh

bùi văn hà
Đăng bởi: boidepzai9x
Tham gia:
10/15
Bài viết:
0
Trả lời:
0

Từ mới được xem là một trong những nỗi sợ của các bạn trong học Tiếng Anh nói chung và kỹ năng đọc Tiếng Anh nói riêng. Như bạn đã biết đọc hiểu là một kĩ năng rất quan trong khi học Tiếng Anh, đặc biệt đối với sinh viên đại học thì kĩ năng này càng vô cùng quan trong khi bạn phải đối mặt với khổi lượng tài liệu chuyên ngành khổng lồ đầy từ vựng mới. Chắc chắn đối với những trường hợp này thì phương pháp học từ vựng truyền thống sẽ không thể giúp bạn nhiều. Học từ mới thông qua ngữ cảnh sẽ là cách học hiệu quả hơn cho bạn. Vốn từ mà bạn đã tích lũy trước giờ lúc này sẽ phát huy tác dụng rất lớn giúp cho bạn đoán ra nghĩa của những từ mới đó thay vì phải lệ thuộc vào từ điển.

 

Cách hiểu từ mới qua ngữ cảnh (ảnh minh họa internet)

 
Nếu bạn gặp phải một từ mới quan trong cần phải biết nghĩa trong bài đọc, bạn hãy cố gắng xem xét ngữ cảnh xung quanh nó, đó có thể là chìa khóa giúp bạn. Hãy xem ví dụ này, bạn có thể không biết nghĩa của từ acerbity nhưng khi đọc câu “The acerbity of the lemon caused the little girl to spit out the bite she had just taken”  bạn có thể lờ mờ đoán được acerbity co nghĩa là sour flavor -vị chua. 
 

Học từ mới qua ngữ cảnh câu thật hiệu quả (ảnh internet)

 
Cùng thử xem nhưng câu dưới đây và thực hành đoán nghĩa từ mới thông qua ngữ cảnh câu sau đó dùng từ điển của bạn để check lại
  1. Pablo always showed animosity toward his teachers by throwing spitballs and mouthing off, but his sister Mary was kind and sweet.
  2. The little girl was showing signs of ocular problems - she squinted to read the blackboard and complained of headaches after working on the computer for too long.
  3. The crowd rewarded the singer with plaudits, or extreme praise, by clapping and cheering during a standing ovation.
  4. Elena’s repudiation of Jerry’s bad table manners was obvious to everyone at dinner as she dropped her napkin and left the table.
 
Lưu Ngọc
 

Bài viết cùng chuyên mục

An An
luuhoaibaongoc
Tham gia:
09/16
Bài viết:
0
Trả lời:
2

mấy bài tập đoán nghĩa này không có đáp án chính xác, đoán nghĩa tương đối là được rồi! Bạn nên dùng từ điển anh anh để check

Chan Chan
chan.stt
Tham gia:
09/16
Bài viết:
0
Trả lời:
3

Bài tập ví dụ hơi khó ad ơi! ad cho đáp án luôn đi nhé!

Thống kê

  • Bài viết:3811
  • Thành viên:976
  • Trả lời:172
Len dau trang