0915.096.396

​Cách phân bổ thời gian làm bài thi Toeic Reading

Với phầnToeic Reading, quản lý thời gian chính là trọng tâm giúp bạn đạt được điểm số tối đa.  Trước tiên hãy luyện tập những phương pháp mình sẽ hướng dẫn sau bằng hai bộ sách Eco RC 1000 và Bộ 3 Longman Real TOEIC.

Phần 5-6 làm với tốc độ nhanh nhất có thể


Trung bình mỗi câu hỏi trong hai phần bạn chỉ nên dành 30s để trả lời. Làm sao để biết được khi nào thì kết thúc 30S. Bạn hãy chia bài theo phương pháp dễ trước khó sau. Những câu đọc vào có thể biết kết quả ngay thì phải nhanh chóng khoanh sau đó những câu đọc lướt qua chưa hiểu đánh dấu và đọc kỹ hơn ở lần thứ 2. Đa số các bài thi ở phần này thường chỉ ở mức tương dối và dễ ít khi có câu nào quá khó,.NỘi dung sẽ xoay quanh việc bạn chi động từ theo thì, theo từ trước. Cũng như hỏi về nghĩa của từ.

Phần 7 chia mốc thời gian làm 2


Giải pháp đặt ra cho phần thi này là chia làm hai mốc thời gian rõ rệt cho phần 1 đoạn văn và 2 đoạn văn, thêm vào đó là chúng talàm phần 2 đoạn văn dài trước vì phần này câu hỏi ít nhưng thường mất nhiều thời gian để đọc. Khi làm bài theo trình tự này, chúng ta sẽ làm phần khó nhất khi bản thân vẫn còn tỉnh táo Thêm vào đó là có thời gian quy định rõ ràng cho mỗi phần và mỗi đoạn văn khiến chúng ta không bị quá thời gian vào bất cứ câu nào.

20 phút đầu:   Phần 2 đoạn văn
30 phút sau:   Phần 1 đoạn văn

 


Bạn hãy chia nhỏ bài thi thành những phần đựa theo độ khó của nó (nguồn: edumax)


Chú ý những điểm dưới đây để làm bài được tốt hơn

1.    Đọc câu hỏi trước
2.    Không cần đọc, dịch và hiểu toàn đoạn văn
3.    Áp dụng triệt để kỹ năng scan
4.    Loại đáp án sai chắc trước ==> xác định đáp án đúng trong những câu còn lại
5.    Không được để đoạn văn nào, phần nào quá thời gian đã quy định ==> Gần hết thời gian quy định chưa có đáp án thì chọn đại và làm tiếp

Luôn luôn để tâm đến thời gian


Để thực hiện được tất cả các chiến lược quản lý thời gian khi làm bài thi Toeic Reading, bạn nên luyện tập làm bài và canh giờ thật nhiều ở nhà để mức đồng hồ sinh học của bạn tự quen với việc này. Đến khi vào phòng thi Toeic bạn cứ thế mà làm bài không ôm khư khư cái đồng hồ. Bạn có thể xem giờ khi vừa kết thúc một phần dài hơi nào đó để biết nó chiếm bao nhiêu thời gian. Nhưng bạn yên tâm, chỉ cần ôn luyên thật kỹ thì bạn sẽ để dàng vượt qua kỳ thi Toeic đầy căng go này.
 

Huyền Trân (theo Nghe Tiếng Anh Pro)

Bài viết cùng chuyên mục

Thống kê

  • Bài viết:3810
  • Thành viên:956
  • Trả lời:172
Len dau trang