0915.096.396

Cách viết thư xin việc bằng tiếng anh

Sau đây, mình sẽ chỉ cho các bạn những bước đơn giản để hoàn thành một thư xin việc chuẩn theo phong cách Âu mỹ, không phải cứ viết càng nhiều là càng tốt đâu nhé các bạn. Thư xin việc bằng tiếng anh chính là đại diện cho bản thân của bạn cũng là yếu tố làm cho nhà tuyển dụng cảm thấy hứng thú và đặt lịch hẹn phỏng vấn với bạn.

Những lưu ý ban đầu


Để viết thư xin việc thật hay và chuyên nghiệp bạn cần lưu ý những điều sau đây:
 


Viết một lá thư tiếng anh chuyên nghiệp (nguồn ảnh: leanhsky)

 

- Thực hiện căn trái toàn bộ nội dung, Font chữ phổ thông dễ đọc sẽ ăn điểm hơn những kiểu chữ rườm rà cách điệu nếu như bạn đang ứng tuyển vào các vị trí văn phòng đòi hỏi sự nghiêm túc. Gợi ý sử dụng Times New Roman cỡ chữ 13.

- Thông tin cơ bản như tên, tuổi, địa chỉ, số điện thoại, email phải được làm nổi bật. Nên để phía trên cùng  đơn xin việc hoặc ngay bên dưới ảnh cá nhân.
 

- Nội dung bao quát, ngắn gọn và đặc biệt phải thể hiện được mong muốn làm việc cũng như khả năng đóng góp của bạn cho doanh nghiệp.
 

- Chú trọng phần mở đầu và kết thúc cho thư. Nên thể hiện sự chuyên nghiệp của bạn bằng một mở đầu lịch sự và kết thúc chuyên nghiệp. Phần mở đầu nên có vị trí mà bạn muốn ứng tuyển và phần kết thúc nên có câu khẳng định mong muốn gặp trực tiếp họ.

Bố cục và gợi ý cách viết


Một thư xin việc bằng tiếng anh được trình bày trong một trang A4. Với bố cục cơ bản gồm 3 phần là mở đầu, nội dung và kết luận.

Phần mở đầu: nêu lý do của bạn, vì sao bạn muốn làm việc tại vị trí đó của nhà tuyển dụng. Các mẫu câu gợi ý cho bạn:

- I’m writing to apply for the …  position which was advertised on … : Tôi viết thư này để ứng tuyển vào vị trí … đã được quảng cáo trên …

- I’m writing in response to your advertisement in … inviting applications for… : Tôi viết thư để trả lời quảng cáo tuyển dụng trên … của công ty bạn cho vị trí …

- I have seen an advert on the … for the position of…  and I would like to apply with interest. : Tôi đã thấy quảng cáo trên … của công ty bạn yêu cầu vị trí … mà tôi muốn ứng tuyển.


Phần nội dung: Ở đây bạn sẽ viết về quá trình học tập, kinh nghiệm làm việc, những kĩ năng mà bạn có phù hợp với công việc được gói gọn trong 1- 2 đoạn văn ngắn. Ví dụ bạn có thể dùng các cụm từ:

- From my CV, you will see … : Từ CV của tôi bạn có thể thấy …

- In addition : ngoài ra

- At present : tại thời điểm hiện tại

- As part of my application:  như là một phần của đơn xin việc …


Phần kết: Khẳng định lại mong muốn của bạn đối với công việc, hứa hẹn cuộc gặp trong thời gian gần nhất. Bạn cũng không quên một lời chào lịch sự cuối thư nhé.
 

Theo kênh tuyển sinh

Bài viết cùng chuyên mục

Thống kê

  • Bài viết:3811
  • Thành viên:972
  • Trả lời:172
Len dau trang