0915.096.396

Cải thiện kỹ năng phát âm tiếng Anh hiệu quả

Không phải ai cũng có thể phát âm tiếng Anh hoàn hảo. Tuy nhiên, có một số cách giúp bạn luyện tập hiệu quả hơn và cải thiện kỹ năng nói nhanh hơn.

Nghe chính mình nói

 

Thông thường, rất khó khăn để bạn nghe được lỗi phát âm tiếng Anh của chính mình bởi chúng ta thường tập trung vào sự giao tiếp thay vì âm thanh phát ra. Nếu không thể nghe được lỗi phát âm của mình là gì, bạn sẽ gặp nhiều khó khăn để sửa chữa. Biện pháp tốt nhất là hãy ghi âm lại những gì mình nói bằng điện thoại hay máy tính, sau đó nghe và ghi lại những lỗi mình cần khắc phục.
 

kỹ năng phát âm tiếng Anh
Nghe bản thân nói để tìm ra lỗi sai (Nguồn: BetaEnglish)
 

Nói từ tốn

 

Nhiều người học tiếng Anh thường nghĩ rằng nói một cách lưu loát có nghĩa là nói nhanh. Điều này thật sự không đúng. Nói quá nhanh chỉ thể hiện rằng người nói đang lo lắng và không biết nói gì. Nói từ tốn sẽ cho bạn thời gian để hít thở đúng cách và suy nghĩ về những gì bạn sẽ nói tới. Khi ấy bạn sẽ cảm thấy thoái mái hơn và có thể tập trung làm cho phát âm tiếng Anh của bạn hay hơn.
 

Quan sát chính mình

 
Khi tập nói, hãy đứng trước tấm gương để quan sát vị trí của lưỡi, môi và hình dạng miệng khi bạn phát ra một âm thanh cụ thể. Sau đó so sánh với những gì bạn quan sát được trong video của người bản xứ nói.

 

kỹ năng phát âm tiếng Anh

 

Luyện nói trước gương là một cách để tập phát âm tiếng Anh tự nhiên (Nguồn: Universal)
 

Sao chép các chuyên gia

 
Không có gì tốt hơn bằng việc học phát âm từ các chuyên gia - những người bản xứ. Vì vậy, hãy nghe tiếng Anh thật nhiều. Hãy nghe các chương trình phát thanh tiếng Anh hay xem TV, phim ảnh các TV show bằng tiếng Anh. Trong suốt quá trình, hãy bắt chước những gì bạn đang nghe - ngay cả khi bạn không chắc chắn nghe và hiểu hết những gì họ đang nói.

 

kỹ năng phát âm tiếng Anh
Nghe càng nhiều càng tốt (Nguồn: Tienganh3s)

 

Hát tiếng Anh

 

Hãy tìm những bài hát phổ biến, học lời, nghe giai điệu và hát theo. Ca hát giúp bạn thư giãn, cải thiện nhịp điệu và âm điệu của mình. Vì không phải tập trung vào cấu trúc câu, bạn có thể chỉ cần chú ý làm cho phát âm của mình hay hơn.

>> Luyện nói với đoạn hội thoại chào hỏi

 

Theo Vnexpress

Bài viết cùng chuyên mục

Thống kê

  • Bài viết:3811
  • Thành viên:958
  • Trả lời:172
Len dau trang