0915.096.396

​Cấu trúc chuẩn của một bài thi TOEIC

Để có thể đạt được điểm tuyệt đối của kỳ thi TOEIC thì một trong những việc qua trọng nhất là bạn phải nắm được hình thức thi cũng như nội dung trọng tâm và cấu trúc chuẩn của một bài thi TOEIC. Để từ đó xây dựng một chiến lược làm bài phù hợp.

Cấu trúc bài thi:


Bài thi TOEIC sẽ gồm hai phần chính là nghe hiểu (Listening) và đọc hiểu (Reading) gồm với số lượng là 100 câu trắc nghiệm cho mỗi phần thi. Tổng thời gian thi trung bình là 2 tiếng với 45 phút cho phần nghe và 75 phút cho phần đọc. 
 


Cấu trúc cũ và những thay đổi dự kiến (nguồn ảnh: thuytoeic)


Cấu trúc của phần thi nghe sẽ gồm 4 phần nhỏ

Phần 1: Nghe và lựa chọn câu mô tả đúng nhất với hình ảnh được cho. Sẽ có 10 câu có phần thi này.
Phần 2: Hỏi đáp. Bạn sẽ nghe câu hỏi và những câu trả lời tương ứng lựa chọn câu trả lời phù hợp nhất với câu hỏi được đặt ra. Phần này là 30 câu.
Phần 3: Nghe một đoạn hội thoại ngắn chọn câu trả lời.
Phần 4: Nghe một đoạn thông tin và sẽ có 3 câu hỏi cho mỗi đoạn nhiệm vụ của bạn là tìm ra câu trả lời phù hợp nhất.
Nội dung phần nghe không quá phức tập chủ yếu chỉ xoay quanh mọt số giọng chính như Anh-Mỹ, Anh-Anh và giọng Anh-Úc. Những giọng này khác biệt không quá nhiều và thường xuất hiện trong giao tiếp quốc tế đòi hỏi bạn phải linh hoạt hơn.

Phần thi đọc gồm 3 phần nhỏ được thực hiện ngay sau khi phần thi nghe kết thúc. Bạn cần đọc kỹ đề và yêu cầu của bài thi. Bạn phải tự phân chia thời gian làm bài nghe hợp lý vì giám thi sẽ không nhắc bạn thời gian khi nào kết thúc. Để tránh tập trung quá nhiều cho 1 phần và không kịp giờ, bạn nên luyện tập cách căn giờ khi làm bài thi thử ở nhà.

Phần 1: Với dạng câu văn. Nhằm kiểm tra ngữ pháp và từ vựng. Bạn sẽ thực hiện phần thi này trong 40 câu.
Phần 2: Điền từ vào đoạn văn. Kiểm tả mức độ hiểu từ vựng của bạn.
Phần 3: Đọc đoạn văn và trả lời câu hỏi. Bao gồm 2 đoạn là đoạn đơn và đoạn văn kép. 
Bạn sẽ được phát phiếu làm bài và bạn chỉ nộp lại phiếu làm bài thi. Vậy nên bạn cần kiểm tra kỹ càng để tránh không bị sai xót trong quá trình sao chép đáp án từ đề thi vào phiếu. Chỉ sử dụng bút chì để tô vào ô đã chọn. Tô khi bạn đã chắc chắn đáp án, nếu như bạn tô và xóa đi phần dấu vết còn trên đề thi cũng có thể khiến máy chấm sai điểm của bạn đấy.
Cách tính điểm bài thi TOEIC:

Điểm thi sẽ được quy đổi dựa trên số câu hỏi mà bạn trả lời đúng. Điểm của phần thi nghe sẽ là 495 và điểm tối đa của phần thi đọc sẽ là 495 vậy tổng điểm kỳ thi sẽ làm 990 điểm / 200 câu trắc nghiệm.

Mức đánh giá điểm:


+100-300 điểm: Trình độ cơ bản
+300-450 điểm: Có khả năng hiểu và giao tiếp tiếng anh mức độ trung bình. 
+450-650 điểm : Khả năng giao tiếp và sử dụng ngữ pháp khá
+650-850 điểm: Có khả năng giao tiếp tiếng anh  tốt. Yêu cầu đối với cấp trưởng phòng. Quản lý điều hành cao cấp, giám đốc trong môi trường làm việc quốc tế.
+850-990 điểm: Khả năng giao tiếp và sử dụng tiếng anh tốt.

 


Cố gắng luyện tập để đạt mức điểm tối đa (nguồn ảnh: fluentu)

 

Huyền Trân theo Cfl

Bài viết cùng chuyên mục

Thống kê

  • Bài viết:3811
  • Thành viên:958
  • Trả lời:172
Len dau trang