0915.096.396

Chiến lược trả lời phỏng vấn Điểm mạnh của bạn là gì

Để có được khả năng nhận việc cao, bạn phải có kỹ năng trả lời câu hỏi nhà tuyển dụng đưa ra. Hãy cùng tìm hiểu các chiến lược trả lời thông minh, dễ ghi điểm với nhà tuyển dụng với loại câu hỏi về điểm mạnh của bạn ngay sau đây. 

Bên cạnh những câu hỏi phỏng vấn thường gặp như: "Bạn hãy tự giới thiệu về bản thân", "10 năm nữa, bạn đang ở đâu?" hay “Điểm yếu của bạn là gì?”, có những câu hỏi không quá thách thức như là: “ Điểm mạnh của bạn là gì?” Không quá khó không có nghĩa là bạn được phép bỏ qua không chuẩn bị gì. Thực tế là, hãy trả lời nó thật tốt trong quá trình phỏng vấn vì đó là một trong những cách tốt nhất vì đó là một trong những yếu tố giúp buổi phỏng vấn xin việc thành công, đồng thời, cho nhà tuyển dụng thấy những kỹ năng của bạn và khiến bạn nổi bật trong số những ứng cử viên khác.

Hãy nghĩ về chất lượng, không phải số lượng

Hãy bắt đầu với những điều bạn không nên làm. Câu trả lời tồi tệ nhất mà tôi từng nghe là nguyên một bài diễn văn dài một phút, trong đó ứng viên liệt kê một một tá các điểm tích cực của mình (dễ gần, chú trọng tiểu tiết, chăm chỉ, độc lập, thân thiện, dễ dàng, hướng ngoại, vân vân). Một trong những “tính từ” trong lời giới thiệu dài ngoằn đó là "khiêm tốn". Tôi không nói nên lời.

 

phỏng vấn, phỏng vấn xin việc, câu hỏi phỏng vấn
Hãy thành thật về điểm mạnh của mình trước nhà tuyển dụng (nguồn: gockynang)

 

Việc chỉ liệt kê một loạt các tính từ đẹp để mô tả bản thân bạn trong lúc phỏng vấn không phải là yếu tố khiến bạn trở thành ứng cử viên nặng kí. Dĩ nhiên là bạn đang muốn thể hiện mình là người thích hợp cho công việc bạn ứng tuyển, nhưng bạn sẽ có sức thuyết phục hơn nếu bạn biết cắt giảm các từ quá thông dụng và thay vào đó, hãy thành thật về điểm mạnh của mình. 

Hãy chọn một đến ba điểm mạnh mà bạn muốn đề cập đến trong quá trình phỏng vấn xin việc (tùy thuộc vào câu hỏi yêu cầu một điểm mạnh hoặc nhiều điểm) và tập trung nói về nó. Thêm vào đó, hãy lồng ghép vào đó những kỹ năng mà vị trí của bạn ứng tuyển cần và thể hiện bạn đủ điều kiện cho công việc và phù hợp với công ty. Ví dụ đối với vị trí yêu cầu tương tác với khách hàng? Giao tiếp và xây dựng mối quan hệ là 2 kỹ năng quan trọng. Hoặc nếu môi trường làm việc nhanh và không ngừng phát triển – Đa năng, thích ứng và học hỏi nhanh của bạn sẽ rất tốt để làm nổi bật.


Câu trả lời mẫu bằng Tiếng Anh

Sau đây là cách trả lời bằng Tiếng Anh mẫu cho câu hỏi phỏng vấn: "What's your greatest strength?" 

 

  • "I have extremely strong writing skills. Having worked as a copy editor for five years, I have a strong attention to detail when it comes to my writing. I have also written for a variety of publications, so I know how to control my writing style to fit the target audiences. Furthermore, I used to be a marketing assistant, so I am able to effectively write and edit press releases and update web content with accuracy and ease."
 
  • “I’m a problem solver. I enjoy situations where I am allowed to work with other people to come up with creative solutions.   At my last company we were asked to come up with ways to increase our work flow without decreasing our accuracy.  By really analyzing what every department was doing and finding ways to work together more efficiently, I was able to not only streamline the process, but made it possible for us to beat our previous deadline by three days with a superior product as an end result.”
 
  • "I’ve always considered myself to have a very strong work ethic. I am committed to doing whatever it takes to meet deadlines. As part of a work placement I was working with a customer who had my team on a strict deadline. For reasons beyond my control, there was some confusion in the delivery of crucial documents, which didn’t get to our office until late on the afternoon before the deadline. Rather than go home, I volunteered to stay late and finish everything, ensuring that the deadline was met, and that the work was of a very good standard.”

 

>> Đoạn hội thoại phỏng vấn về kinh nghiệm làm việc bằng tiếng Anh

Thùy Trang
(Nguồn dịch: Themuse)

Bài viết cùng chuyên mục

Thống kê

  • Bài viết:3811
  • Thành viên:969
  • Trả lời:172
Len dau trang