0915.096.396

Điểm giống và khác nhau giữa IELTS và TOEIC

IELTS được xem là cầu nối giúp bạn du học hoặc định cư tại nước ngoài, trong khi TOEIC giúp bạn tự tin làm việc ở môi trường quốc tế.

IELTS được xem là cầu nối giúp bạn du học hoặc định cư tại nước ngoài

IELTS - International English language testing system là hệ thống đánh giá ngôn ngữ tiếng Anh quốc tế toàn diện qua 4 kỹ năng nghe, nói, đọc, viết với 2 hình thức thi học thuật (Academic) và không học thuật (General Training).

Hình thức học thuật (Academic) là yêu cầu đầu vào ngôn ngữ cho các khóa học đại học và sau đại học.

Hình thức không học thuật (General Training) chủ yếu nhấn mạnh vào các kỹ năng giao tiếp cơ bản trong đời sống xã hội. Nó phù hợp cho những ai chuẩn bị sang nước ngoài (các nước nói tiếng Anh) để hoàn thành bậc trung học, học nghề hoặc tham dự các khóa đào tạo ngoài Đại học hay mục đích nhập cư.

Kiến thức trong IELTS mang nhiều tính học thuật bởi nó phục vụ chủ yếu nhu cầu học tập và được công nhận rộng rãi ở nhiều quốc gia thế giới, bao gồm các trường Đại học ở Anh, Mỹ, Canada, New Zealand...

Ngoài ra, IELTS cũng được công nhận bởi các tổ chức di trú, chính phủ hay hiệp hội chuyên môn quốc tế (hơn 6.000 cơ sở đào tạo và tổ chức tại 135 quốc gia).
 


IELTS và TOEIC (Nguồn: saigonvina)

TOEIC giúp bạn tự tin làm việc trong môi trường quốc tế

TOEIC - Test of English for International Communication là bài kiểm tra tiếng Anh trong môi trường giao tiếp quốc tế nhằm giúp bạn có thể làm việc trong các công ty quốc tế và được hầu hết các quốc gia trên thế giới công nhận vì nội dung liên quan nhiều đến kinh tế, tài chính, ngân hàng, thương mại...

Ở Việt Nam, TOEIC thường chỉ mang tính chất luyện thi do hầu hết mọi người chỉ mới tiếp cận hai kỹ năng nền tảng của TOEIC là Reading và Listening. Hai kỹ năng còn lại để phục vụ trực tiếp cho giao tiếp là TOEIC Speaking và Writing. Với TOEIC 4 kỹ năng, bạn có thể hoàn toàn tự tin giao tiếp, làm việc trong môi trường quốc tế.


>> Hàn Quốc dự định đưa TOEIC và TOEFL vào kỳ thi công chức

 

Nguồn: Kênh tuyển sinh

Bài viết cùng chuyên mục

Thống kê

  • Bài viết:3811
  • Thành viên:1099
  • Trả lời:172
Len dau trang