0915.096.396

Độ lười của người Việt khi học tiếng Anh

Nếu quyết tâm đủ lớn và hành động cương quyết liệu chúng ta có khác hơn bây giờ.Bài viết sẽ phân tích con sâu lười trong các bạn trẻ Việt để tìm ra phương thuốc chữa trị đúng đắng.

Đối với học sinh, sinh viên


Luôn có lý do cho việc lười biến của mình như “tết đến rồi, để qua tết rồi hẵn học”. “Mới thi xong, học hành gì nữa, để kỳ sau rồi học”. Các vòng luẩn quẩn lý di lý trấu khiến các bạn mãi không khá khẩm được. Việc lười biếng sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến thu nhập của các bạn. Vì vậy, đừng bao che cho bản thân mà hãy tự mình quyết tâm vượt ra khỏi nó.

Lười và học theo kiểu phản khán: tức là khi mình không thích, không hiểu nhưng vẫn cứ nhồi nhét vào đầu.

Lười vì bất mãn với giáo viên: trong quá trình học vô tình bị la dẫn đến ức chế và muốn “bùng cháy”. Và các mà bạn “bùng cháy” lại là thôi không học nữa. Đừng tự chuốt thiệt thòi vào thân nhé!

Lười vì chán với giáo trình: Hệ thống nền giáo dục Việt Nam vẫn chưa phát huy hết tiềm năng của môn học tiếng anh khiến cho nó trở nên vô cùng nhàm chán cũng là nguyên nhân không thu hút được các bạn trẻ Việt Nam.

 


"Tôi rất lười" (nguồn:kenh14)

"Người đi làm


Lúng túng và thiếu chủ động trong việc học và ngại “tuổi cao” là tâm lý lớn nhất sinh ra bệnh lười của những bạn nhân viên văn phòng.

Trở về sau một quãng thời gian dài ở công ty bạn dường như cảm thấy kiệt sức và không còn có thời gian để học bất cứ gì nữa. Stress cũng là nguyên nhân khiến bạn trở nên lười biếng và muốn buông xuôi tất cả mọi thứ mặc dù biết lợi ích đang ở ngay trước mắt. Thời gian ít bạn hãy tận dụng nó thật hợp lý để việc học Tiếng Anh trở thành cơ hội thư giãn của bạn chứ không phải là một cái gì đấy quá áp lực.

 

Nguồn Tự Học Tiếng Anh

Bài viết cùng chuyên mục

Thống kê

  • Bài viết:3811
  • Thành viên:976
  • Trả lời:172
Len dau trang