0915.096.396

Độ tuổi vàng cho bé học tiếng Anh

Theo các chuyên gia, độ tuổi học tiếng Anh phù hợp ở trẻ em là từ 5 - 10, khi đã hình thành được khả năng ngôn ngữ thì lúc này chính là độ tuổi vàng để cho các bé đi học ngôn ngữ thứ 2. 

Nên cho trẻ học tiếng Anh thời điểm ở độ tuổi nào?

 

Nếu nói về khả năng thành công trong việc tiếp xúc và học một ngôn ngữ mới, tất nhiên trẻ em càng học sớm phát âm sẽ càng chuẩn vì chúng tiếp thu nhanh hơn người lớn. Việc cho các bé đi học ngoại ngữ ở độ tuổi 11-18 tuổi là hoàn toàn sai lầm, hay nói cách khác là sai thời điểm.
 
Việc học tiếng Anh từ khi còn bé không những không ảnh hưởng tới tư duy học tiếng Việt mà còn giúp trẻ nói tiếng Việt logic và tập trung chú ý hơn.  Độ tuổi từ 4-10 sẽ là độ tuổi thích hợp nhất. Lí do cho các bé học ở độ tuổi này, vì đây là lúc hình thành não bộ và khả năng tư duy đột phá tốt nhất của bé. Và ở độ tuổi này, trẻ có khả năng bắt chước rất nhanh. Việc học tiếng Anh giao tiếp sẽ giúp trẻ phát âm và tìm ra quy tắc học rất hiệu quả.

 

 
độ tuổi vàng cho bé học tiếng anh

 Tiếp xúc với ngoại ngữ là điều tốt cho trẻ (Nguồn: Tienganhmoi)
 

Những lợi ích từ việc cho trẻ tiếp xúc với tiếng Anh từ sớm 

 

- Phát âm chuẩn hơn (Tiếng Việt và ngôn ngữ thứ 2).

- Tăng khả năng hiểu biết và kiến thức về các nền văn hoá trên thế giới.

- Cải thiện kỹ năng giao tiếp linh hoạt, tự tin và năng động hơn.

- Khả năng giao tiếp tiếng Anh, quan sát đối chiếu, so sánh linh hoạt do trẻ luôn chuyển dịch từ ngôn ngữ này qua ngôn ngữ kia.
 

độ tuổi vàng cho bé học tiếng anh

Học tiếng Anh giúp bé tăng khả năng tư duy (Nguồn: Haven)
 

Môi trường và phương pháp học hiệu quả

 

Việc cho trẻ em học ngoại ngữ từ nhỏ đã được rất nhiều chuyên gia khoa học hàng đầu khuyến khích. Vấn đề của bạn là tìm hiểu và chọn cho bé một trung tâm dạy tiếng Anh tốt với môi trường năng động, hiệu quả, giúp bé phát huy hết khả năng tiếng Anh. Một môi trường tạo cho các em một nền tảng tốt ngay từ khi bắt đầu học với điều kiện thích hợp bao gồm: Giáo viên bản ngữ phát âm chuẩn cùng phương pháp, tài liệu giảng dạy phù hợp với các lứa tuổi.  Phát âm là phần rất quan trọng của học ngoại ngữ, vì vậy cho trẻ một môi trường học tập tiếng Anh giao tiếp với giáo viên bản ngữ ngay từ giai đoạn đầu tiên của bé là phương pháp đúng đắn trong kế hoạch đầu tư lâu dài của bạn.
 

độ tuổi vàng cho bé học tiếng anh

Môi trường học tốt kích thích tư duy sáng tạo của trẻ ( Nguồn: Haven)
 

>> Các chứng chỉ tiếng Anh cho trẻ em


Theo Langmaster

Bài viết cùng chuyên mục

Thống kê

  • Bài viết:3811
  • Thành viên:976
  • Trả lời:172
Len dau trang