0915.096.396

Du học New Zealand và những điều cần biết

Để chuẩn bị tốt hành trang du học New Zealand, các bạn cần bỏ ra một khoảng thời gian nhất định để tìm hiểu thông tin kỹ càng

Du học New Zealand và những điều cần biết

 

1. Điều kiện để có thể du học New Zealand

Điều kiện tài chính

Một trong nhưng kinh nghiệm du học New Zealand bạn cần biết là vấn đề tài chính quyết định gần như toàn bộ mong muốn du học của bạn. Vì theo quy định, bạn cần chứng minh được trong tài khoản ngân hàng có ít nhất 20.000 USD (khoảng hơn 455 triệu đồng).

Điều kiện tài chính là một yếu tố quan trọng góp phần vào sự thành công khi xin Visa và hơn hết, bạn sẽ đảm bảo được quá trình học tập không bị bỏ dở


Bằng cấp và tiếng Anh

Trình độ văn hóa từ lớp 6 trở lên, học lực tối thiểu ở mức trung bình trở lên. Du học sinh phải có quá trình học tập và làm việc liên tục. Đối với những bạn muốn du học ở các bậc học cao hơn như Cao đẳng, Đại Học… cần phải chuẩn bị tốt kết quả học tập được thể hiện trên bảng điểm để gia tăng cơ hội học tập và chọn được ngành nghề phù hợp.

Tiếng Anh là điều kiện thuận lợi nhưng không bắt buộc, vì khi đi du học bạn vẫn có thể đăng ký các khóa học tiếng Anh. Nhưng đối với các suất học bổng hoặc trình độ bằng cấp đào tạo càng cao, bạn cần có chứng nhận về trình độ tiếng Anh như IELTS hoặc TOEFL.

 

du-hoc-new-zealand-va-nhung-dieu-can-biet
New Zealand là một lựa chọn tốt cho bạn để học tập (Nguồn: duhocinec)

2. Kinh nghiệm tiết kiệm chi phí sinh hoạt

Tự nấu ăn

Các bạn sinh viên quốc tế khi du học New Zealand và nhiều nước khác sẽ chọn phương án tự nấu ăn để tiết kiệm chi phí sinh hoạt và đầy đủ dưỡng chất hơn so với việc ăn ngoài. Đồ ăn ở New Zealand khá đa dạng, có đầy đủ tất cả các nguyên liệu phục vụ cho ẩm thực của nhiều khu vực trên thế giới. Điều này trở thành lợi thế cho các du học sinh khi chọn lựa thoải mái, nhiều mức giá tại khu vực chợ Châu Á, chợ người Hoa, chợ người Việt để tự nấu ăn. Các khu vực chợ này thường mở cửa ít ngày trong tuần, nên bạn cần căn thời gian để mua đồ đủ dùng cho khoảng thời gian chợ đóng.

Thuê phòng ở ghép

Cách làm tiếp theo để giúp tiết kiệm chi phí sinh hoạt là thuê phòng ở ghép. Đối với những bạn có điều kiện kinh tế hơn có thể chọn ở Kí túc xá hoặc rẻ hơn một chút là nhà của người bản địa. Thực tế, việc thuê phòng ở ghép có lợi rất nhiều khi giá thuê phòng ở New Zealand khá dễ chịu với căn hộ 4 người mức giá giao động mỗi người 120 - 150 NZD (khoảng 1 triệu 8 đến 2 triệu 3), phòng cao cấp hơn có giá 180 - 250 NZD (Đô la New Zealand).

Các bạn có thể tìm bạn để ở ghép vừa tiết kiệm chi phí, thoải mái về thời gian, tự nấu ăn, gắn kết những du học sinh xa nhà, mở tiệc…

 

du-hoc-new-zealand-va-nhung-dieu-can-biet
Tiết kiệm các chi phí lặt vặt (Nguồn: Wall Street Insanity)

Phương tiện di chuyển hợp lý

Đối với những khu vực nội thành, khoảng cách gần, bạn có thể chọn cách đi bộ giống như người dân bản địa thay cho việc đi taxi. Phương tiện thứ 2 bạn nên dùng để di chuyện xa hơn đó là xe bus, loại xe công cộng với chi phí hợp lý.

Kinh nghiệm du học New Zealand là bạn nên chọn nơi ở không quá xa trường học để có thể đi bộ rèn luyện sức khỏe và tiết kiệm chi phí sinh hoạt.

Thay đổi thói quen sử dụng tiền

Bạn đã quen cách sử dụng tiền thoải mái vì mức sống ở Việt Nam không cao như ở New Zealand và gia đình bạn thuộc hàng khá giả. Nhưng khi đi du học, bạn nên tập lại thói quen này, để kiềm chế việc xài tiền phung phí vào những thứ không cần thiết.

Thời gian đầu có thể bạn sẽ khó chịu, nhưng từ từ sẽ quen bởi những điều kiện về kinh tế, sinh hoạt, con người nơi ở mới làm bạn thay đổi được. Ngoài ra, các bạn du học sinh thường mua lại đồ dùng của những cựu sinh viên trước đây, chuẩn bị ra trường và rao bán với giá rẻ…

>> 
Kinh Nghiệm Phỏng Vấn Xin Visa Bằng Tiếng Anh 

 

Nguồn: Quốc Anh IEC

Bài viết cùng chuyên mục

Thống kê

  • Bài viết:3811
  • Thành viên:969
  • Trả lời:172
Len dau trang