0915.096.396

Du học ngành y chi phí thấp tại Ukraina

Ukraina nổi tiếng với nền giáo dục y chất lượng, bằng cấp có giá trị. Đây là điểm đến lý tưởng của nhiều học viên châu Á, châu Phi và Trung Đông khi theo học ngành y

Những ưu điểm về du học tại Ukraina

 

Ngoài hệ thống giáo dục y khoa tại Ukraina lâu đời với chi phí thấp hơn so với các nước châu Âu nhưng chất lượng không hề thua kém, bằng cấp tại Ukraina còn được chấp nhận bởi nhiều tổ chức.

Có thể kể đến một số tổ chức như: WHO, Hội đồng Y khoa Ấn Độ, Hội đồng Y khoa Nepal, Hội đồng Y khoa - Nha khoa Pakistan (PMDC), Hiệp hội các trường đại học châu Âu, Ủy ban Giáo dục dành cho sinh viên tốt nghiệp y khoa nước ngoài (Education Commission for Foreign Medical Graduates - ECFMG) và Hội đồng Y khoa Canada (MCC - Medical Council of Canada)...

Với chính sách thu hút sinh viên quốc tế, du học sinh ngành y tại Ukraina không cần chứng chỉ tiếng Anh. Học viên nếu lo lắng về việc hòa nhập ngôn ngữ có thể đăng ký học tiếng Nga trước. Nếu đủ điều kiện dự kỳ thi chứng chỉ hành nghề y khoa tại Mỹ (USMLE) và nhận được giấy chứng nhận ECFMG, sinh viên quốc tế sẽ có cơ hội tham gia thực tập nội trú hay học chuyên khoa tại Mỹ.

 

du-hoc-nganh-y-chi-phi-thap-tai-ukraina
Ngành y luôn được đón tiếp tại Ukraina (Nguồn: minhhoangan)

Ngoài ra, các trường đại học tại Ukraina có liên kết với các viện y khoa khắp thế giới như Viện Y Ba Lan, ĐH Cambridge, ĐH Virden, các bệnh viện tại Đức, Bỉ, Australia, Israel… giúp học viên nâng cao trình độ thực tế với nghề y.

Có 3 chương trình học y khoa chủ yếu, học viên có thể học bằng tiếng Anh hoặc tiếng Nga. Cụ thể: y đa khoa có thời gian học 6 năm, học phí 3.000-4.500 USD; nha khoa có thời gian học 5 năm, học phí 3.800-5.000 USD; dược có thời gian học 5 năm, học phí 3.000-4.500 USD. Khóa dự bị một năm có mức học phí 1.800-3.000 USD.

Bên cạnh đó, khi du học Ukraina, tiền ăn cần chi trả rơi vào khoảng 2.000-3.000 USD/ năm; phí ký túc xá 600-1.500 USD/năm; phí bảo hiểm 100-200 USD/năm. Sinh viên theo học cần có trình độ IELTS tương đương 5.5 (không cần chứng chỉ) đối với chương trình học bằng tiếng Anh.

>> 
4 trường đại học tiêu biểu tại Mỹ 
>> Du học New Zealand và những điều cần biết

 

Nguồn: zingnews

Bài viết cùng chuyên mục

Thống kê

  • Bài viết:3811
  • Thành viên:958
  • Trả lời:172
Len dau trang