0915.096.396

[Ebook] Building Academic Vocabulary – Học từ Ielts hiệu quả

Cuốn sách Building Academic Vocabulary của tác giả Lawrence J.Zwiter – Đại học Michigan (Mỹ). Cuốn sách này cực kỳ phù hợp cho các bạn đang ôn thi Ielts.

Nội dung chính của sách


1. Các từ vựng Ielts được tác giả sắp xếp theo cùng 1 chủ điểm để người học có thể dễ dàng phân biệt các từ đồng nghĩa, gần nghĩa.

2. Với mỗi từ vựng, tác giả sẽ có 2 ví dụ minh họa trong 2 ngữ cảnh khác nhau.

 

Sách Building Academic Vocabulary của Lawrence J.Zwiter (Ảnh: ieltsdefeating).
 

3. Cách dùng của các từ vựng được tác giả giải thích rất tỉ mỉ, chi tiết và rõ ràng ở phần “Usage clues”. Tác giả chỉ rõ từ nào được dùng trong ngữ cảnh nào, cấu trúc nào, chủ ngữ là các từ gì và không nên dùng trong trường hợp nào,…

4. Sau khi đã học xong các nhóm từ vựng (word group) thì bạn sẽ có ngay bài tập củng cố (consolidation exercise) để luyện tập. Các bài tập này thường sẽ gồm 1 bài điền từ cùng 1 bài tập diễn đạt tương đương, rất hữu ích cho kỹ năng Ielts Writing.

5. Cuối mỗi chương, tác giả đều có phần bài ôn tập cho cả chương đó – giúp các bạn có thể xâu chuỗi những gì đã được học, và ôn lại bài một cách kỹ lưỡng nhất.

6. Cuối cùng, sách có phần “Writing Projects” gồm các gợi ý và các chủ đề viết nhằm giúp người học vận dụng được tối đa vốn từ vựng đã học từ các chương sách, để từ đó viết được những bài Writing học thuật cực “chất”.

Các bạn có thể download sách: tại đây

Hy vọng với cuốn sách Building Academic Vocabulary các bạn có thể bổ sung được một nguồn từ vựng dồi dào cho kì thi Ielts của mình.

 

Nguồn: ieltsdefeating


 

Bài viết cùng chuyên mục

Thống kê

  • Bài viết:3811
  • Thành viên:1073
  • Trả lời:172
Len dau trang