0915.096.396

Gợi ý 3 cuốn sách học từ vựng IELTS

3 cuốn sách tư vựng hay dùng để tích lũy và nâng cao vốn từ tiếng Anh cho bài thi IELTS.

“Vocabulary is the key!”

Với bài IELTS nói chung và bài reading IELTS nói riêng, từ vựng chính là chìa khóa để bạn chinh phục con điểm bạn mơ ước. Càng biết nhiều từ càng giúp bạn thông hiểu bài đọc và từ đó dễ dàng đưa ra đáp án chính xác.
Nếu đã có phương pháp học từ nhưng còn thiếu tài liệu hay thì hãy cập nhật ngay 3 cuốn sách sau đây. Đây đều là 3 cuốn sách đến từ các nhà xuất bản uy tín và được recommend rất nhiều từ những thí sinh thi IELTS điểm cao.

3 quyển sách từ vựng IELTS hay

Vocabulary for IELTS – Collins

Cuốn sách hướng người học đến với 18 chủ đề thường gặp trong kì thi IELTS. Điểm hay ở cuốn sách này là mỗi unit tập trung vào 1 kỹ năng riêng biệt trong kì thi IELTS. Do đó, không chỉ xây dựng vốn từ mà bạn còn có thể rèn luyện kĩ năng làm bài IELTS ngay trong cuốn sách học từ vựng.

 
 
Vocabulary for IELTS – Collins (nguồn: ielts-share)
 
Cambridge Vocabulary for IELTS

Nếu bạn có tìm hiểu qua IELTS từ trước, chắc hẳn bạn đã được nghe đến cuốn sách nổi tiếng này của nhà xuất bản Cambridge. Sách gồm 25 chủ đề thông dụng trong kì thi IELTS.
Điều thú vị trong cuốn sách này là chỉ ra những lỗi sai thường gặp cùng với lời khuyên bổ ích nhằm giúp người học học từ vựng IELTS  một cách hiệu quả nhất.  Bên cạnh đó, kết thúc chủ đề từ vựng luôn là một bài kiểm tra nhằm giúp người học ôn tập lại kiến thức của mỗi chủ đề. Để có thể tích lũy được hết lượng từ vựng khổng lồ trong sách, người học cần 1 lộ trình hợp lý.
 

Cambridge Vocabulary for IELTS (nguồn: ebooktienganh)
 
Vocabulary for IELTS Advanced

Đây là cuốn sách từ vựng dành cho thí sinh nào muốn chinh phục band 6.5 IELTS cho kỹ năng Speaking và Writing. Cuốn sách bao gồm 25 unit, trong đó, 20 units đầu là tập hợp từ vựng theo chủ đề tổng quát và chủ đề học thuật, mỗi chủ đề được chia ra làm nhiều phần nhỏ hơn. Mỗi unit gồm 3 trang bài tập từ vựng, dựa trên những bài listening, reading, writing và speaking tương tự các dạng bài trong một kỳ thi IELTS. Units 21-22 cung cấp những cách hữu ích để phát triển từ vựng và sử dụng từ điển. Units 23-25 tập trung vào vocabulary for IELTS writing tests.

 

Vocabulary for IELTS Advanced (nguồn: ebooktienganh)

Chinh phục IELTS là một chặng đường gian nan. Hãy biến chặn đường đó bớt khó khăn bằng cách siêng năng học từ vựng trong 3 cuốn sách trên. Vì từ vựng là một trong những nguồn sức mạnh cho thí sinh hạ gục kì thi IELTS với con điểm mơ ước.
 

>> Tại sao bạn vẫn chưa thành công với IELTS?  
>> 3 lỗi thường gặp khi luyện thi IELTS và cách khắc phục
 

Thùy Trang
Theo Vnexpress

 

Bài viết cùng chuyên mục

Thống kê

  • Bài viết:3811
  • Thành viên:958
  • Trả lời:172
Len dau trang