0915.096.396

Học Toeic hiệu quả nhanh chóng

Ngoài ra, khi bạn đi làm thì hầu hết các công ty cũng dùng chứng chỉ anh ngữ này để làm yêu cầu tuyển dụng của mình và mức đánh giá năng lực ngoại ngữ của nhân viên trong công ty. Để đạt được một tấm bằng Toeic với số điểm như mong muốn bạn hãy áp dụng những phương pháp sau đây.

Lập kế hoạch ôn tập của bạn


Hãy lập cho mình một kế hoạch thật chi tiết và buộc bản thân làm đúng như những gì bạn đã định trước. Kế hoạch đúng yêu cầu bạn cần có những mốc thời gian hoàn thành rõ ràng, mục tiêu đặt ra phải thực tế và phù hợp với khả năng thực hiện của bạn. Khi lên kế hoạch ôn tập việc quan trọng nhất là củng cố kiến thức của bạn, hãy bổ xung những kiến thức mình chưa biết và lấp đi những lỗ hổng của bạn.

Ôn tập theo cấu trúc đề thi


Để chiến thắng trong bất kì cuộc thi nào điều quan trọng nhất đó là bạn phải hiểu rõ luật chơi. Yếu tố bất ngỡ sẽ là nguyên nhân khiến tâm lý thi cử của bạn bị hạ gục nhanh nhất. Đối với kỳ thi Toeic cũng vậy, việc bạn nắm được cấu trúc và nội dung thi đã giúp bạn thành công đến 50%.
 

Cách tính điểm các phần thi (nguồn ảnh: cfl)


Chứng chỉ Toeic sẽ gồm 2 kỹ năng chính là Reading và Speaking. Và kéo dài trong vòng 120 phút.

Dành thời gian cho việc ôn luyện mỗi ngày


Đây là cách học mưa dầm thấm lâu mà ông cha ta đã áp dụng bao đời nay. Nếu bạn chưa xác định được một phương pháp học tập tiên tiến hiệu quả nào phù hợp với mình thì hãy áp dụng việc học tập cổ điển tức là chăm chỉ ôn tập mỗi ngày. 

Lựa chọn nội dung học


Để có thể học hết những kiến thức và từ vựng của một ngoại ngữ trong quãng thời gian ngắn là điều không thể. Vì mỗi ngôn ngữ đều chính là những nét văn hóa truyền thông riêng của các dân tộc và được hình thành từ rất lâu đời. Nên bạn cũng đừng cố gắng ép mình phải tiếp thu cả một nền văn minh chỉ trong vài tháng. Hãy lựa chọn học những kiến thức thực sự cần thiết cho mình. Chẳng hạn, với chứng chỉ Toeic, chủ yếu dùng để kiểm tra khả năng sử dụng tiếng anh trong thương mại, kinh tế. Vì vậy, khi học bạn hãy chú trọng trong phạm vi này là được, tránh học lan man sẽ khiến bạn thấy nản và kết quả thi lại chẳng ra làm sao.
 


Lộ trình ôn thi Toeic (nguồn ảnh: ml)

Những bộ sách hiệu quả


Hiện nay có rất nhiều những bộ sách luyện thi Toeic hiệu quả bám sát nội dung và cấu trúc đề thi được bày bán ở các hiệu sách. Công việc của bạn chỉ đơn giản là tìm ra cho mình những quyển sách phù hợp giúp bạn cải thiện khả năng của mình. Ngoài ra, bạn cũng nên tự trang bị cho mình những đề thi của các năm trước để làm quen với cách làm bài thi Toeic. 


Huyền Trân (theo Efc)

Bài viết cùng chuyên mục

Thống kê

  • Bài viết:3811
  • Thành viên:992
  • Trả lời:172
Len dau trang