0915.096.396

Học phát âm là chìa khóa giao tiếp tiếng Anh

Bạn có thể giao tiếp tiếng Anh mà không cần đến vốn từ vựng khổng lồ hoặc khả năng ngữ pháp siêu việt, nhưng nhất định phải phát âm tốt.

1. Bạn có thể giao tiếp bằng tiếng Anh không? 

 
Hầu hết người học tiếng Anh ở Việt Nam đều nghĩ rằng: “Tôi không cần phải học phát âm tiếng Anh, tôi chỉ cần học giao tiếp”. Rất nhiều người nghĩ rằng bản thân có thể giao tiếp tốt bằng tiếng Anh vì họ giao tiếp được với giáo viên nước ngoài và bạn bè trong lớp tiếng Anh.

Sự thực là việc có thể giao tiếp với bạn bè trong lớp hoặc với giáo viên dạy tiếng Anh không đảm bảo rằng bạn có thể giao tiếp tiếng Anh tốt. Thứ nhất, giáo viên của bạn đã quá quen với cách phát âm tiếng Anh của người Việt Nam. Họ có thể hiểu bạn dễ dàng hơn một người nước ngoài chưa từng tiếp xúc với V-lish. Thứ hai, bạn bè của bạn cũng đang nói V-lish, do đó họ mắc cùng lỗi phát âm tiếng Anh như bạn. Một điều chắc chắn là họ sẽ hiểu bạn đang nói gì nói dù bạn phát âm sai.
 
Cách duy nhất để biết mình có phát âm tiếng Anh đúng không là hãy tìm cơ hội giao tiếp với người bản xứ như Mỹ, Anh…Nếu họ hiểu bạn nói gì, điều đó chứng tỏ bạn có thể giao tiếp được bằng tiếng Anh.
 

 học phát âm là chìa khóa giao tiếp tiếng Anh
Ứng dụng tiếng Anh vào môi trường sống để nâng cao hiệu quả học (Nguồn: tienganh247)

 

2. Học giao tiếp tiếng Anh là không đủ 

 
Nếu bạn có thể tự tin giao tiếp tiếng Anh với người nước ngoài, đó là thành công lớn. Bây giờ, bạn cần tự hỏi bản thân: “Tiếng Anh của mình có dễ hiểu không? Tiếng Anh của mình có tự nhiên không?”
 
Nếu phát âm tiếng Anh của bạn khó hiểu, người nước ngoài sẽ rất ngại giao tiếp với bạn. Đơn giản là vì bạn nói họ chẳng hiểu gì hoặc luôn phải căng tai tập trung nghe cho ra điều bạn đang nói. Nếu tiếng Anh của bạn không tự nhiên, người nghe sẽ cảm thấy không thoải mái với ngôn ngữ của bạn.
Phát âm tiếng Anh kém có thể ảnh hưởng tới cả sự nghiệp của bạn, nếu bạn sử dụng tiếng Anh để giao tiếp với người nước ngoài.

Phát âm tiếng Anh chính xác là cơ sở để giao tiếp tiếng Anh hiệu quả. Là ngôn ngữ toàn cầu, tiếng Anh có rất nhiều chất giọng (accent), nhưng ngữ điệu và cách phát âm của tiếng Anh về cơ bản là giống nhau giữa các quốc gia. Để cải thiện phát âm của mình, bạn có thể bắt đầu với việc làm quen từ được nhấn trong câu (rhythm), trọng âm, và âm cuối của từ. Việc luyện nghe tiếng Anh thường xuyên qua TV, phim ảnh, âm nhạc, radio…để học cách phát âm chính xác cũng rất quan trọng.

 

học phát âm là chìa khóa giao tiếp tiếng Anh
Phát âm tiếng Anh chuẩn là chìa khóa dẫn đến thành công (Nguồn: bloghoctienganh)

 

>> 5 điều cần tránh khi phát âm tiếng Anh
 

Theo Vnexpress

Bài viết cùng chuyên mục

Thống kê

  • Bài viết:3811
  • Thành viên:958
  • Trả lời:172
Len dau trang