0915.096.396

Học tiếng Anh hiệu quả với 7 nguyên tắc vàng

Có rất nhiều cách khác nhau giúp bạn học tiếng anh hiệu quả hơn. Một trong số đó chính là việc tuân thủ 7 nguyên tắc vàng dưới đây.
 

7 nguyên tắc học tiếng Anh hiệu quả

7 nguyên tắc học tiếng Anh hiệu quả (nguồn: Today)

Nguyên tắc 1: Học các nhóm từ, câu, không học các từ riêng biệt

Người bản ngữ không học tiếng Anh bằng cách nhớ các từ tách biệt. Họ học cách nói các nhóm từ và cả câu. Theo nhiều nghiên cứu cho thấy rằng, học nhóm từ hoặc cả câu sẽ giúp học viên dễ nhớ ơn 4 - 5 lần, và có ngữ pháp tốt hơn. Hãy tạo tành thói quen sưu tập các nhóm từ và luôn viết cả câu trọn vẹn. Đừng chỉ viết các từ riêng biệt và thương xuyên ôn tập các nhóm từ, câu sẽ giúp vốn từ và ngữ pháp của bạn cải thiện rất nhiều đấy.

Nguyên tắc 2: Không học ngữ pháp

Hãy dừng ngay việc học ngữ pháp một cách máy móc và khô khan bởi vì việc này buộc bạn phải nghĩ về tiếng Anh, tuy nhiên cái bạn cần là nói tiếng Anh thật tự nhiên chứ không phải nghĩ về nó.  Hãy học thông qua các bài viết về ngữ pháp, sách báo,... sẽ giúp tiếng Anh của bạn tốt lên rất nhiều.

Nguyên tắc 3: Nghe trước

Đây là nguyên tắc quan trọng nhất khi học bất cứ ngoại ngữ nào. Bạn cần phải nghe tiếng Anh trước, nghe hằng ngày. Đừng đọc sách giáo khoa mà hãy nghe tiếng Anh qua video, phim ảnh, tin tức. Đây là chìa khóa dẫn đến thành công trong việc học tiếng Anh của bạn đấy. Hãy nhớ rằng: "học bằng Tai của bạn, không phải bằng Mắt của bạn".

Nguyên tắc 4: Học chậm, học sâu

Học ngoại ngữ là một quá trình đòi hỏi sự kiên trì rất nhiều. Bạn không chỉ cần nhớ khái niệm đơn thuần mà còn phải hiểu và vận dụng nó vào thực tế. Vì vậy, ôn tập các bài học từ vựng, ngữ pháp, mẫu câu nhiều lần sẽ giúp bạn nhớ lâu và nắm vững kiến thức hơn là chỉ học hời hợt rồi bỏ qua.

Nguyên tắc 5: Hãy sử dụng các câu chuyện ngắn

Đây là cách hiệu quả nhất để học và sử dụng ngữ pháp tiếng Anh một cách tự động. Tìm những câu chuyện, mẫu báo và nhờ người bản ngữ kể lại với những Thì khác nhau hoặc lắng nghe những mẫu hội thoại thực thụ bằng tiếng Anh sẽ giúp bạn học ngữ pháp hiệu quả và sử dụng tiếng Anh một cách tự nhiên.

Nguyên tắc 6: Chỉ sử dụng tiếng Anh hội thoại và tài liệu thực thụ

Tìm các nguồn hội thoại tiếng Anh của người bản ngữ như phim, talk show, radio, báo,... sau đó đọc và nghe hằng ngày thay vì quá tập trung vào giáo trình để học cách nói chuyện tự nhiên của người bản ngữ, hạn chế rơi vào trường hợp sử dụng tiếng Anh "ngố" khi giao tiếp.

Nguyên tắc 7: Nghe và trả lời, không phải nghe và nhắc lại

Hãy dùng những bài học có câu chuyện Nghe và Trả lời giúp bạn suy nghĩ nhanh bằng tiếng Anh. Bạn có thể tìm một giáo viên hay đơn giản là bạn bè cùng học tiếng Anh, nhờ họ kể một câu chuyện và hỏi bạn những nội dung liên quan, sau đó đổi vai lại để rèn luyện phản xạ tư duy và trả lời tiếng Anh một cách nhanh chóng.

Hi vọng những chia sẻ của Diễn Đàn Tiếng Anh sẽ giúp bạn học tiếng Anh hiệu quả và dễ dàng hơn.
 

>> Mẹo chọn giáo viên tiếng Anh giúp bạn mau tiến bộ
>> 5 bước luyện phản xạ giao tiếp tiếng Anh


Nguồn: Today

Bài viết cùng chuyên mục

Thống kê

  • Bài viết:3811
  • Thành viên:969
  • Trả lời:172
Len dau trang