0915.096.396

Học tiếng Anh qua 20 câu nói bất hủ của Albert Einstein (P2)

Học tiếng Anh qua những câu nói kinh điển của thiên tài Einstein.

Albert Einstein là một trong những nhà vật lý học vĩ đại của thế kỉ 20. Ông đã để lại cho nhân loại khối lượng kiến thức đồ sộ vô giá. Không chỉ là nhà khoa học, ông còn là nhà triết học với những câu nói sâu sắc, thâm thúy nhưng cũng rất hài hước khiến thế hệ trẻ vừa bật cười vừa gật gù tâm đắt. 

Thông qua những câu nói tiếng Anh  này, bạn không chỉ được tiếp thêm sức mạnh, niềm tin, ý chí mà còn giúp bạn tích lũy nhiều từ vựng và cách diễn đạt tiếng Anh hay đấy.

Những câu nói đắt giá của thiên tài Einstein

11. Two things are infinite: the universe and human stupidity; and I'm not sure about the universe.
Hai thứ là không có giới hạn, đó là vũ trụ và sự ngu ngốc của con người; và tôi không chắc lắm về cái vế đầu tiên.

12. People like us, who believe in physics, know that the distinction between the past, present and future is only a stubbornly persistent illusion.
Những người tin vào vật lý học đều hiểu rằng sự khác biệt giữa quá khứ, hiện tại và tương lai không gì hơn chỉ là một ảo ảnh dài lâu và ngoan cố do con người tạo ra.

Hai thứ là không có giới hạn, đó là vũ trụ và sự ngu ngốc của con người (nguồn: pinterest)

13. The eternal mystery of the world is its comprehensibility. The fact that it is comprehensible is a miracle.
Sự bí ẩn vĩnh hằng của thế giới chính là điều lớn lao nhất mà chúng ta có thể hiểu. Việc con người có thể tìm hiểu về thế giới chính là điều kỳ diệu. 

14. As a human being, one has been endowed with just enough intelligence to be able to see clearly how utterly inadequate that intelligence is when confronted with what exists.
Là con người, chúng ta được phú cho vừa đủ trí thông minh để có thể quan sát rõ ràng rằng trí tuệ của mình thiếu thốn đến mức khi đối diện với những gì tồn tại trong thế giới này. 

15. Learn from yesterday, live for today, hope for tomorrow. The important thing is not to stop questioning.
Học từ hôm qua, sống cho hôm nay, hi vọng cho ngày mai. Điều quan trọng nhất là không ngừng đặt câu hỏi.

 

Điều quan trọng nhất là không ngừng đặt câu hỏi (nguồn: pandatraining)

16. The aim of education must be the training of independently acting and thinking individuals who, however, see in the service to the community their highest life problem.
Mục tiêu của giáo dục là huấn luyện cá nhân có tư duy và hành động độc lập, cùng nhìn nhận thấy rằng phụng sự cho cộng đồng chính là điều cao cả nhất trong cuộc đời mỗi con người. 

17. The important thing is to not stop questioning. Curiosity has its own reason for existing.
Điều quan trọng là không ngừng đặt câu hỏi. Sự tò mò tồn tại có lý do của nó. 

19. Life is like riding a bicycle. To keep your balance, you must keep moving.

Cuộc sống cũng giống như đạp xe đạp, muốn giữ được thăng bằng, phải tiếp tục chuyển động. 
 


Muốn giữ được thăng bằng, phải tiếp tục chuyển động (nguồn: pinterest)

18. The state of mind which enables a man to do work of this kind ... is akin to that of the religious worshipper or the lover; the daily effort comes from no deliberate intention or program, but straight from the heart.
Động lực khiến một người làm việc say mê giống như một tín đồ sung đạo hay một người đang yêu say đắm, đó là nổ lực mỗi ngày hoàn toàn không hề có chủ định trước, mà xuất phát từ trái tim.

20. The ideals that have lighted my way, and time after time have given me new courage to face life cheerfully, have been Kindness, Beauty, and Truth. Without the sense of kinship with men of like mind, without the occupation with the objective world, the eternally unattainable in the field of art and scientific endeavors, life would have seemed empty to me. The trite objects of human efforts — possessions, outward success, luxury — have always seemed to me contemptible.
Điều đã luôn thắp sáng con đường tôi đi và hết lần này tới lần khác truyền cho tôi sự can đảm để đối diện với cuộc sống một cách vui tươi, đó chính là Sự tử tế, Cái đẹp và Sự thật. Nếu không có sự đồng điệu của những tâm hồn, nếu không có sự khách quan trong thế giới, sự vĩnh cửu của nghệ thuật và sự tìm tòi không ngừng nghỉ của khoa học, cuộc sống là trống rỗng đối với tôi. Những thứ sáo mòn mà con người cố gắng đạt tới – của cải vật chất, thành công thăng tiến, xa hoa đẳng cấp – tất cả đều là tầm thường. Đừng cố gắng để là con người thành công, hãy cố gắng để là con người có giá trị. 

Tham khảo những câu nói trên để không chỉ thu về những bài học cuộc sống đắt giá mà còn học được cách diễn đạt tiếng Anh.

>> Danh ngôn tiếng Anh ý nghĩa về niềm tin vào bản thân

>> Những châm ngôn tiếng Anh về học tập
 

Theo Dân Trí

Bài viết cùng chuyên mục

Thống kê

  • Bài viết:3811
  • Thành viên:999
  • Trả lời:172
Len dau trang