0915.096.396

Học tiếng Anh qua lời thoại phim "Three Idiots"

Bộ phim "Ba chàng ngốc" (tên tiếng Anh là “Three Idiots”) của Ấn Độ là bộ phim nói về cuộc sống sinh viên của ba chàng trai là Rancho, Farhan và Raju cùng những triết lý, quan điểm sống và lựa chọn của họ trước những sự kiện và ngã rẽ trong cuộc đời mình. Tuy là một bộ phim hài giải trí nhẹ nhàng, nhưng "Three Idiots" lại chứa đựng những triết lý sâu sắc đầy tính nhân văn.

Trong phim, các nhân vật có nhiều câu nói hay và vô cùng đắt giá. Chúng ta hãy cùng nhau học tiếng Anh bằng cách điểm 
qua những lời thoại hay và có ý nghĩa trong phim nhé!
 

tieng Anh, hoc tieng Anh
Bộ phim "Three Idiots" với những lời thoại tiếng Anh đắt giá (Nguồn: india)
 

10 câu nói bằng tiếng Anh đắt giá trong phim


1. "Never study to be successful, study for self efficiency. Don't run behind success. Follow behind excellence, success will come all way behind you." 

"Đừng bao giờ học để thành công, hãy học vì năng lực của chính bạn. Đừng chạy theo thành công, hãy chạy theo sự ưu tú. Lúc đó, thành công sẽ tự đuổi theo bạn mà thôi."
 

2. "Sir! What Number 1, sir? Here we don't talk about new ideas. Or about new inventions! We only talk about getting good grades, or a good job in the USA. We don't gain any knowledge here, Sir. They only teach us how to bring back good grades here."  

"Thưa thầy, vị trí số 1 có ý nghĩa gì? Ở đây, chúng ta không hề nói đến những ý tưởng mới hay những phát minh mới. Chúng ta chỉ nói về cách đạt điểm cao, hoặc cách tìm một công việc tốt ở Mỹ. Thưa thầy, chúng ta không tích lũy được chút kiến thức gì ở đây cả! Giáo viên chỉ dạy ta cách đạt điểm cao mà thôi."
 

3. "If I become a photographer? I'll just earn less, right? My home will be small, my car will be small. But, dad, I will be happy! I will be really happy. Whatever I do, I'll be doing it from my heart." 

"Nếu con trở thành nhiếp ảnh gia thì sao? Con sẽ kiếm được ít tiền hơn phải không? Nhà của con sẽ nhỏ và xe cũng nhỏ nốt. Nhưng bố ơi, con hạnh phúc vì điều đó! Con thật sự hạnh phúc. Dù có làm bất cứ điều gì, con cũng chỉ nghe theo con tim mình mà thôi."
 

4. "Who was the first man to step on the moon? Neil Armstrong obviously. We all know that, but who was the second man? Don't waste your time. It's not important. Nobody ever remembers the man who came in second."
 
"Người đầu tiên đặt chân lên mặt trăng là ai? Đương nhiên là Neil Armstrong rồi. Tất cả chúng ta đều biết điều đó, nhưng người thứ hai là ai? Đừng tốn thời gian vào một chuyện không quan trọng như thế. Chẳng ai thèm quan tâm đến người đứng thứ hai đâu."
 

5. "Whatever you enjoy doing, make that your profession. Then work won't seem to be work, but a game."
 
"Hãy biến bất cứ thứ gì bạn thích thành nghề nghiệp. Khi đó nghề nghiệp sẽ không còn là công việc nữa, nó đã biến thành một trò chơi."
 

6. "Dude, quit engineering and become a wildlife photographer! Do something that you have talent for. If Lata Mangeshkar's (singer) father told her to become a fast bowler. Or if Sachin Tendulkar's (Cricketer) father told him to be a singer. Imagine where they'd be today. Do you understand what I'm saying? Idiot. He loves animals but he's marrying machines!" 
 
"Này anh bạn, bỏ nghề kỹ sư và trở thành một nhiếp ảnh gia hoang dã đi! Hãy làm điều gì đó theo năng khiếu của mình. Nếu ngày xưa bố của ca sĩ Lata Mangeshkar bảo cô ấy trở thành một vận động viên cricke, và bố của cầu thủ cricke Sachin Tendulkar bảo anh ấy trở thành một ca sĩ, hãy thử nghĩ xem liệu ngày nay họ sẽ thế nào? Cậu có hiểu điều tôi đang nói không? Đồ ngốc, cậu yêu động vật nhưng lại đi cưới một đống máy móc!"
 

7. "Everyone turns into a yes-man to get the job." 
 
"Để có được công việc, mọi người tự biến mình thành kẻ chỉ biết nói “vâng”"
 

8. "Cramming may get you past 4 years in college but it will screw your next 40 years." 
 
"Việc luyện thi có thể giúp bạn vượt qua 4 năm đại học, nhưng rồi nó sẽ hành hạ bạn trong 40 năm tiếp theo."
 

9. "Learning is not memorizing the exact words from the book. Learning is understanding it and being able to explain it in your own words." 
 
"Học không phải là việc ghi nhớ chính xác từ câu từng chữ trong sách. Học là khi bạn hiểu và có thể diễn đạt nó bằng chính ngôn từ của mình."10. "That day I understood that this heart scares easily. You have to trick it, however big the problem is. Tell your heart, ''Pal, all is well. All is well''.
Does that solve the problem?
No, but you gain courage to face it."


hoc tieng Anh qua phim
Hãy ghi nhớ những câu nói ý nghĩa này nhé! (Nguồn: soha)


Hy vọng bài viết học tiếng Anh qua phim này sẽ giúp bạn làm phong phú hơn vốn từ vựng tiếng Anh của mình và có được những châm ngôn sống thật hay.

>> 
10 lời thoại đắt giá trong các bộ phim tiếng Anh
>> Những câu thoại hay trong phim The Longest Ride
 

Nguồn: vndoc

Bài viết cùng chuyên mục

Thống kê

  • Bài viết:3811
  • Thành viên:1099
  • Trả lời:172
Len dau trang