0915.096.396

Làm thế nào để trẻ nhỏ chăm học tiếng Anh hơn?

 

Câu trả lời nằm ở chỗ hãy để trẻ vừa chơi vừa học. Khi trẻ được chơi, được làm những gì mình thích, trẻ sẽ có hứng thú, không còn thấy nản hay mệt mỏi trong việc học nữa.

Hơn nữa, việc học ngôn ngữ không nên chỉ gói gọn trong không gian bàn học.Hãy để trẻ tự do và thoải mái từ đó xây dựng  thói quen học tiếng Anh chủ động và tích cực hơn.

1. Cho trẻ chơi nhiều trò chơi vui nhộn:


Hãy nắm bắt tâm lý trẻ nhỏ, nếu học không vui thì sẽ rất mau chán và sẽ không thèm học nữa. Hãy suy nghĩ nhiều trò chơi sáng tạo và rủ trẻ cùng chơi.

Bạn có thể tìm kiếm thêm nhiều gợi ý về trò chơi cho trẻ trên mạng.
 

Vừa học vừa chơi giúp trẻ có thêm hứng thú (Nguồn ảnh British Council)
 

2. Giới hạn nội dung xem phim trên TV lại:


Chỉ cho trẻ xem nội dung phim hoạt hình bằng tiếng Anh. Bố mẹ có thể "làm khó dễ" khi con xin xem phim trên TV nhưng nếu con xin coi phim hay băng dĩa bằng tiếng Anh thì dễ dàng hơn. Với những hình ảnh, màu sắc vui nhộn, bé sẽ mải mê vừa xem phim vừa luyện nghe và làm quen với ngữ điệu tiếng Anh của các nhân vật trong phim.

3. Cho trẻ đọc sách với nhiều hình ảnh, màu sắc vui nhộn:


Trẻ nhỏ thì thường rất thích hình ảnh, tranh minh họa. Hãy tạo sự hứng thú cho trẻ nhỏ đối với việc đọc sách và ham mê tìm hiểu kiến thức bằng các cuốn sách tiếng Anh được minh họa bằng hình ảnh dễ thương. Bố mẹ có thể dẫn con đến các nhà sách để tự do chọn lựa hoặc tìm đến thư viện trường học, v..v. Để trẻ nhỏ học tiếng Anh với nhiều hứng thú hơn, bố mẹ hãy để con tự lựa chọn sách cho mình vì bé sẽ thích đọc những cuốn sách theo sở thích của mình hơn.
 

Điều quan trọng là phải để trẻ cảm thấy vui vẻ khi học (Nguồn ảnh British Council)

 

4. Để trẻ làm người "dạy" cho bố mẹ.


Bố mẹ có thể "giao" cho trẻ một cuốn sách về hướng dẫn nấu ăn hoặc một cuốn truyện ngắn nhưng ý nghĩa, để trẻ tự đọc, tìm hiểu sau đó "giảng" lại cho bố mẹ nghe những gì trẻ đã đọc hiểu được từ cuốn sách. Vì được yêu cầu một công việc "to lớn" như thế này, con trẻ sẽ cảm thấy rất háo hức và bắt tay ngay vào đọc ngay. Hãy lựa chọn những cuốn sách tiếng Anh cho trẻ nhỏ hoặc các nội dung vừa tầm để không khiến trẻ cảm thấy khó khăn ở bước đầu.

>> Các chứng chỉ Tiếng Anh cho trẻ em

>> Độ tuổi vàng cho bé học tiếng Anh
>> Học tiếng Anh qua những câu chuyện cổ tích thú vị
 

Lan Thi
 

Bài viết cùng chuyên mục

Thống kê

  • Bài viết:3811
  • Thành viên:976
  • Trả lời:172
Len dau trang