0915.096.396

Lời khuyên cho bài thi nghe TOEIC

Những lời khuyên cho bài nghe TOEIC dưới đây sẽ giúp bạn nhận biết được các bẫy trong bài thi và chọn đúng câu trả lời. 

Hình ảnh


Khi vào bài thi nghe TOEIC, trong phần đầu tiên, bạn sẽ được yêu cầu chọn một câu mô tả đúng nhất với những hình ảnh nhìn thấy trong đề thi. Chìa khóa là đọc cẩn thận cả 4 phương án lựa chọn. Cách tốt nhất để tiếp cận những câu hỏi này là xác định những gì đang xảy ra và xem thật kỹ hình ảnh. Hãy tự đặt câu hỏi: ai, vì sao, cái gì, ở đâu, khi nào. Hãy nghe hết những từ nào được nhấn mạnh vì chúng có thể chứa đầu mối.
 

Lời khuyên cho bài thi nghe TOEIC
Đọc cẩn thận 4 phương án lựa chọn (Nguồn: flyhigh)

 

Câu hỏi - Trả lời

 
Trong phần hai, bạn sẽ được nghe một câu hỏi về hầu hết mọi thứ và bạn cần phải chọn ra câu trả lời thích hợp. Để làm tốt phần này, cần hiểu rõ câu hỏi khi nghe kỹ các câu trả lời. Hãy chọn câu trả lời nào hợp lý nhất. Nếu phân vân, bạn cần phải đoán để không bị mất điểm nghe TOEIC khi trả lời sai. Bí quyết ở đây là đề phòng:

- Các câu trả lời thiếu tính logic.

- Những từ có âm tương tự nhưng khác nghĩa.

- Các câu hỏi đuôi.

- Các câu hỏi Đúng/Sai có thể không nhận được câu trả lời chứa những từ “Đúng” và “Sai”.
 

Hội thoại ngắn

 
Trong phần ba, bạn sẽ nghe các cuộc đối thoại ngắn và sau đó được hỏi về những gì bạn đã nghe.Trước khi nghe hội thoại bạn hãy đọc hết câu hỏi và các phương án trả lời. Hãy kiểm tra tất cả các lựa chọn và đừng chọn quá nhanh. Hãy thử và hình dung về người nói và nơi họ đang ở.
 

Lời khuyên cho bài thi nghe TOEIC
Nghe và hình dung (Nguồn: flyhigh)

 

Bài nói ngắn

 
Trong phần bốn cảu bài thi TOEIC, bạn sẽ nghe một bài nói của một người và sau đó trả lời các câu hỏi liên quan. Hãy lưu ý cách làm từ những phần thi trước và áp dụng vào đây. Nhưng bạn cần phải tập trung một cách cẩn thận hơn để nhớ rõ những chi tiết. Cố gắng đọc câu hỏi trước nếu bạn có thời gian và lắng nghe toàn bộ cuộc nói trước khi chọn đáp án, đôi khi bạn cũng cần đoán câu trả lời. Bên cạnh đó, đừng bỏ sót hay để mất thông tin quan trọng cho câu hỏi tiếp theo.


>> Cách hiểu từ mới qua ngữ cảnh
 

Theo Vnexpress

Bài viết cùng chuyên mục

Thống kê

  • Bài viết:3811
  • Thành viên:1050
  • Trả lời:172
Len dau trang